Tuấn Anh là nhân tố không thể thiếu cho Đội tuyển Việt Nam

Tuấn Anh là nhân tố không thể thiếu cho Đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ gây bất ngờ tại vòng loại châu Á World Cup 2022. Và tất nhiên không thể thiếu đôi chân vàng của Nguyễn Tuấn Anh. Chàng cầu thủ hầu như làm tất tần tật mọi việc ở hàng tiền vệ. Từ việc tranh chấp tay đôi, thu hồi bóng, chuyền bóng phát động tấn công hoặc phản công. Hoặc đơn giản có khi chỉ là một vài khoảnh khắc đảo người và làm động tác giả, với mục đích có thể giữ nhịp trận đấu. Anh thể hiện tất cả đều rất hay.

Cầu thủ tài năng với lối chơi mang chất nghệ sĩ

Gọi Tuấn Anh là một nghệ sĩ sân cỏ thông thường cũng không được. Bởi hiếm cầu thủ nào có chất tài hoa, có chất nghệ sĩ trong lối chơi lại thi đấu siêng năng như Tuấn Anh. Ngôi sao làng bóng luôn chịu khó va chạm, chịu khó tranh chấp tay đôi nhiều; mà lại tranh chấp tay đôi hiệu quả, thu hồi bóng xuất sắc mới tài. Ngược lại, gọi Tuấn Anh là một chú ong thợ bình thường cũng không chính xác. Bởi không có cầu thủ dạng “thợ” nào giàu kỹ thuật, giàu sức sáng tạo và tài hoa như Tuấn Anh.

Tuấn Anh được xem là cầu thủ hay nhất ở giữa sân thời điểm hiện tại

Tuấn Anh được xem là cầu thủ hay nhất ở giữa sân thời điểm hiện tại

Trong trận tuyển Việt Nam thua UAE 2-3 ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy tiếc nuối vì nếu có Tuấn Anh ở giữa sân; tuyển Việt Nam sẽ có thế trận khác.

Anh được xem là cầu thủ hay nhất ở giữa sân của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Với kỹ thuật điêu luyện, khả năng quan sát và cách điều tiết trận đấu. Tuấn Anh luôn giúp tuyến giữa Việt Nam cầm giữ bóng trước mọi đối thủ. Thế nhưng không may cho tài năng của HAGL bởi anh thường xuyên gặp chấn thương; nên thời gian ra sân thi đấu rất ít.

Rất hay bị chấn thương

Rất hay bị chấn thương

Lúc Kiatisak mới trở lại HAGL làm HLV ở mùa giải 2020 – 2021; ông đã xem Tuấn Anh sẽ là người góp sức cho thành công của mình với đội bóng phố núi. Chân sút chơi quá hay nên Kiatisak đã bố trí cho chàng tiền vệ tài hoa này đá 3 trận liên tiếp. Và kết quả là đôi chân “đỏng đảnh” của anh đã không chịu nỗi.

Sau thời gian dưỡng thương, Tuấn Anh tái xuất trong màu áo tuyển Việt Nam ở trận gặp Indonesia ở Vòng loại thứ 2 World Cup. Nhận biết được sự lợi hại của át chủ bài tuyển Việt Nam; các cầu thủ Indonesia luôn nhắm chân Tuấn Anh mà phang. Và hậu quả đáng tiếc là anh lại tái phát chấn thương và bỏ lỡ những trận đấu sau đó.

V-League 2020-2021 phải hoãn vì Covid-19. Và vô tình lại là cơ hội cho đôi chân của Tuấn Anh bình phục hoàn toàn. Mỗi khi có được 100% phong độ với đôi chân khỏe mạnh. Anh sẽ đủ sức gánh tuyến giữa tuyển Việt Nam để thi đấu với các đội mạnh ở bảng B tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Park Hang-seo luôn ấn tượng về khả năng của anh

HLV Park Hang-seo luôn ấn tượng về khả năng thu hồi bóng; và phát động tấn công của Nguyễn Tuấn Anh. Nên ông luôn quan tâm đến anh một cách đặc biệt. Thầy Park luôn chỉ đạo bác sĩ đội tuyển Việt Nam theo dõi và cập nhật tình hình hồi phục chấn thương của anh liên tục. Bởi vì anh là cầu thủ rất quan trọng vào tháng 9 sắp tới. Có thể nói, có được Nguyễn Tuấn Anh, tuyển Việt Nam có hy vọng.

Truy cập vào wetstur.com để cập nhật nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *