Trương Tử Du cao hơn 2m khi mới bước sang tuổi 14

Trương Tử Du cao hơn 2m khi mới bước sang tuổi 14

Dân mạng Trung Quốc mới đây đang xôn xao trước đoạn clip quay lại toàn cảnh chơi bóng rổ của một nữ sinh mới 14 tuổi nhưng đã có cao đến 2m26. Nữ sinh đó là Trương Tử Vũ, hiện cô đang thi đấu ở giải bóng rổ nữ U15 của Trung Quốc. Với chiều cao vượt trội gần như gần gấp đôi bạn cùng lứa, Tử Vũ khá dễ dàng đưa bóng vào rổ. Trong trận chung kết giải bóng rổ U15, cô bé đã ghi được 42 điểm, với 25 lần bắt được bóng bật bảng và 6 cú cản bóng. Tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây cùng wetstur.com nhé!

Trương Tử Du là một cô bé đam mê bóng rổ

Trương Tử Du là một cô bé đam mê bóng rổ và thường được so sánh với huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming (Diêu Minh). Trương Tử Du (14 tuổi) sinh ra ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hiện nay, với chiều cao nổi bật lên tới 2,26m, cô bé nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Trong những video và hình ảnh lan truyền về một trận thi đấu của Trương Tử Du trên mạng; mọi người sửng sốt khi thấy cô bé cao ngất ngưởng, nổi bật trước đồng đội và cả đối thủ. Trong những đoạn clip vui chơi hàng ngày ở trường; Trương Tử Vũ như người khổng lồ giữa các bạn cùng lớp. Cô bé ngồi cuối lớp với một chiếc bàn được thiết kế đặc biệt để phù hợp với chiều cao 2m26.

Cô bé 14 tuổi nổi bật với chiều cao hơn 2m

Được biết, Trương Tử Vũ sinh ra trong gia đình có truyền thống bóng rổ. Bố cô bé cao 2m13, còn mẹ cô bé là Vu Anh, cựu tuyển thủ quốc gia bóng rổ nữ với chiều cao 1m98.

Nhiều người nghi ngờ liệu có phải Tử Vũ mắc bệnh khiến chiều cao phát triển vượt trội; nhưng cô bé đã trải qua 4 bài kiểm tra chuyên môn và được xác định hoàn toàn phát triển tự nhiên

Cô bé 14 tuổi nổi bật với chiều cao hơn 2m

Được biết, cha mẹ của Trương Tử Du đều là những vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp. Mặc dù chiều cao của cô bé ít nhiều chịu ảnh hưởng từ gen di truyền; nhưng vóc dáng ấy vẫn khiến người ta ngạc nhiên; đặc biệt là khi nhắc tới độ tuổi. Cô bé hiện đã cao hơn cha (2,13m) và mẹ (1,98m).

Theo trang Global Times, khi học lớp 1 Trương Tử Du đã cao tới 1m60; và chiều cao vẫn không ngừng tăng lên tới 2,1m khi học lớp 6. Hiện tại cô bé chỉ mới 14 tuổi; người ta dự đoán rằng, sau vài năm nữa cô bé tuổi teen này; sẽ cao gần bằng siêu sao bóng rổ Trung Quốc – Yao Ming (2,29m).

Trương Tử Du là một cô bé đam mê bóng rổ

“Cô bé hiện chỉ mới có 14 tuổi, tương lai sẽ cực kỳ hứa hẹn nếu chăm chỉ luyện tập; cải thiện kỹ năng thi đấu của mình”, một người hâm mộ bình luận trên Weibo. “Tương lai của bóng rổ nữ Trung Quốc trông cậy vào bạn”; một người khác viết.

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống với môn bóng rổ, ngoài chiều cao nổi bật. Trương Tử Du đã được cha mẹ mình huấn luyện ngay từ khi 5 tuổi. Các chuyên gia thể thao đồng ý rằng, nếu cô bé tiếp tục luyện tập sẽ có một tương lai tươi sáng trong bộ môn bóng rổ này. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học đã cảnh báo rằng, sự chênh lệch chiều cao giữa cô bé và bạn bè cùng tuổi; có thể gây ra những vấn đề tâm lý, thậm chí là bị bắt nạt trong trường lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *