Tiết lộ các thông tin mới nhất về dòng Pixel 6 mới của Google

Tiết lộ các thông tin mới nhất về dòng Pixel 6 mới của Google

Trước đó, đã có thông tin về dòng sản phẩm mới Pixel 6 của Google, bao gồm Pixel 6 và Pixel 6 Pro, dự kiến ​​sẽ có thiết kế mới và đi kèm chip tùy chỉnh. Giờ đây, một nguồn tin độc quyền từ Frontpagetech đã tiết lộ thông tin chi tiết hơn. Theo nguồn tin, Google Pixel 6 sẽ có tên mã là Oriel, trong khi Pixel 6 Pro sẽ có tên mã là Raven. Cả hai thiết bị đều sử dụng chip tùy chỉnh của Google, hỗ trợ WiFi 6E và kết nối mạng công nghệ 5G. Bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro sử dụng chip do Google phát triển, chạy trên Android 12 và đã cam kết cập nhật hệ điều hành trong 5 năm.

Điểm nhấn của dòng Pixel 6

Khi tiết lộ các thông tin về dòng Pixel 6, chuyên gia công nghệ Jon Prosser nói: “Sau 13 năm, Android đã có mẫu iPhone cho riêng mình”, để cho thấy bộ đôi smartphone mới của Google sẽ như thế nào.

Điểm nhấn đầu tiên của sản phẩm là được trang bị chip xử lý do chính Google phát triển; tên mã GS101 “Whitechapel”. Trong đó, GS có nghĩa là Google Silicon. Chip dùng trên Pixel 6 được sản xuất bằng công nghệ 5 nm của Samsung. Chip này sẽ chia sẻ thiết kế và kiến trúc cùng một số phần mềm với Exynos – vi xử lý do Samsung sản xuất.

Điểm nhấn của dòng Pixel 6

Chip xử lý của Google sẽ có 8 nhân và được tối ưu hóa bằng công nghệ AI. Trong đó, có một nhân xử lý riêng cho Google Assistant. Chip xử lý này sẽ có hiệu năng cao tương tự các dòng chip cao cấp hiện nay của Samsung. Như Exynos 2100 hay Qualcomm Snapdragon 870. Thay vì chỉ là dòng chip tầm trung là Snapdragon 765G như trên Pixel 5.

Với chip xử lý do chính mình phát triển, Google có lợi thế hơn khi tối ưu hóa được phần cứng và phần mềm của Pixel 6. Giúp smartphone có hiệu năng tốt hơn smartphone Android khác. Việc này tương tự Apple tự sản xuất chip và hệ điều hành riêng của mình. Giúp các thiết bị của hãng có lợi thế hơn về hiệu suất so với đối thủ.

Cấu hình mạnh mẽ

Đi kèm Pixel 6 và 6 Pro là hệ điều hành Android 12 được cải tiến mạnh mẽ; với giao diện, tính năng mới và tăng cường các tính năng bảo mật. Trên Android 12 hiệu suất được cải thiện rõ rệt. Khi Google ưu tiên cho hoạt động mượt mà bằng cách kiểm soát các tác vụ nền chặt hơn. Trước đó, các tác vụ nền này chạy cùng lúc khiến các smartphone. Đặc biệt là các model tầm trung phải chia sẻ tài nguyên để xử lý, khiến máy bị giảm hiệu năng. Google cho biết thời gian CPU xử lý cho các tác vụ nền giảm 22%. Đồng thời, mức sử dụng CPU hiệu năng cao của thiết bị cũng giảm 15%.

Cấu hình mạnh mẽ

Hiện tại, smartphone Android chỉ được nâng cấp hệ điều hành cao nhất là 3 năm. Trước đó, các hãng sản xuất smartphone Android cam kết hai năm nâng cấp hệ điều hành cho sản phẩm của mình. Người dùng iPhone có lợi hơn Android do iPhone 6s ra mắt cách đây 6 năm vẫn được cập nhật iOS 14.

Việc Google cam kết cập nhật Android cho bộ đôi smartphone sắp ra mắt của mình; lên 5 năm sẽ tạo áp lực cho Apple cũng như các hãng sản xuất smartphone khác. Tuy nhiên, so với smartphone của Google hay Apple, việc cập nhật hệ điều hành trên smartphone Android của các hãng khác gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi các hãng đều sử dụng giao diện riêng.

Hiệu năng của chip Whitechapel trên dòng Pixel 6

Google sẽ trang bị bộ xử lý độc quyền Whitechapel trên dòng điện thoại Pixel 6. Thay vì sử dụng chip Qualcomm Snapdragon những hãng chip quen thuộc khác như các thiết bị di động  ngoài thị trường. Vi xử lý Whitechapel sẽ tận dụng tốt các tính năng AI và Machine Learning. Đặc biệt là các vi xử lý thần kinh (NPU). Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP, giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp từ Pixel 6.

Bộ vi xử lý Whitechapel trên Google Pixel 6 dường như chỉ tập trung vào AI thay vì tăng cường hiệu năng. Theo như đánh giá, sức mạnh của con chip Whitechapel sẽ không vượt qua được Snapdragon 888, bộ vi xử lý của Android mạnh nhất hiện nay. Một số thông tin cho rằng, con chip Whitechapel của Google sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm. Samsung sẽ góp phần bằng chip xử lý đồ họa tích hợp GPU Mali-G78. Đây cũng là GPU được sử dụng trong Galaxy S21 series mới nhất.

Tuy nhiên, những chiếc Pixel luôn được đánh giá tốt về khả năng chụp ảnh, phần mềm; được giới yêu công nghệ đánh giá là vượt trội hơn phần cứng. Với bộ vi xử lý hoàn toàn mới này, hứa hẹn đây sẽ là smartphone chụp ảnh đẹp nhất.

Thiết kế dòng Pixel 6 phá cách

Ngoài các điểm trên, dòng Pixel 6 sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với thế hệ trước và các model hiện có trên thị trường, với mặt lưng gồm 3 màu khác nhau cùng cụm camera hình chữ nhật. Máy được trang bị 2 camera, gồm camera chính và camera góc siêu rộng. Phiên bản Pro có 3 camera sau với 2 camera tương tự bản thường; và một camera tele với khả năng zoom quang 5x. Google Pixel luôn là smartphone có camera thuộc hàng tốt nhất thị trường khi ra mắt. Do đó, Pixel 6 và 6 Pro cũng sẽ không ngoại lệ.

dòng Pixel 6

Ở mặt trước, Google sẽ trang bị màn hình LPTO tần số quét cao; cùng thiết kế đục lỗ ở giữa và viền siêu mỏng giống với các smartphone Samsung. Cảm biến vân tay dưới màn hình cũng là trang bị mới trên dòng Pixel. Hiện chưa có thông tin về kích thước màn hình Pixel 6 nhưng Pixel 6 Pro sẽ có màn hình AMOLED kích thước 6,7 inch.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ trong: 128, 256 và 512 GB. Dung lượng RAM của Pixel 6 là 8 GB, còn Pixel 6 Pro sẽ là 12 GB. Bộ đôi Pixel 6 sẽ ra mắt vào tháng 10, hiện chưa có thông tin về giá bán của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *