Tạo phong trào đọc sách cho các bạn trẻ với sân trường đầy sách

Tạo phong trào đọc sách cho các bạn trẻ với sân trường đầy sách

Sách có chứa đựng vô vàn điều thú vị, dạy cho chúng ta rất nhiều những kiến thức bổ ích, những bài học đầy tính sâu sắc cũng như giúp cho ta tích lũy được vốn từ rất phong phú. Hiểu được tầm quan trọng của sách đối với con người, đặc biệt là những bạn trẻ, chúng ta cũng đã có ngày Sách Việt Nam nhằm để tôn vinh sách và cũng là ngày hội dành cho những người yêu sách. Phong trào này được tổ chức ngay trong nhà trường như một hành động khuyến khích các bạn trẻ đọc sách.

Ngày sách Việt Nam

Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh…

Các bạn học trò thích thú với không gian trưng bày sách ngay giữa sân trường rộn rã

Sáng 15.4, tại sân Trường THPT Vĩnh Vinh (TT.Hồ Xá, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị), UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam (21.4) năm 2021. Đây là năm thứ 6 Quảng Trị tổ chức ngày hội sách. Sự kiện sẽ được kéo dài đến hết ngày 16.4; với kỳ vọng sẽ có sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ; đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

Trên thế giới, ngày hội đọc sách, lễ hội sách… đã và đang mang đến những giá trị vô cùng to lớn và thiết thực cho đời sống của con người.

Ngày sách Việt Nam

Các sự kiện về sách diễn ra hằng năm đều thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc như: các nhà nghiên cứu, nhà quản lý… Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014; Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm; là ngày Sách Việt Nam để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Giao lưu về sách và truyền cảm hứng đọc sách

Để ngày sách không trở nên khô khan, ban tổ chức đã triển khai khá nhiều hoạt động thú vị. Trong đó, có tổ chức trò chơi, giao lưu về sách và truyền cảm hứng đọc sách; Giới thiệu và tổ chức các trò chơi mô hình xe thư viện lưu động; Toạ đàm: “Cần làm gì để tạo thói quen đọc sách trong cộng đồng?”, “Đọc để tự học hiệu quả trong kỷ nguyên số”, “Hướng dẫn kỹ thuật đọc sách nhanh”; trao tặng sách cho một số trường học trên địa bàn tỉnh và khen thưởng các tổ chức; cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Ngày Sách Việt Nam 21.4.

Giao lưu về sách và truyền cảm hứng đọc sách

Chiếc xe lưu động đặt giữa sân trường thu hút các bạn học trò với hàng ngàn đầu sách. Đặc biệt, với khuôn viên trưng bày sách; và tổ chức tọa đàm không đặt trong khuôn khổ của những căn phòng; hội trường chật hẹp mà ở giữa sân trường đã tạo nên một không khí đặc biệt cho “ngày hội sách”. Tiếp cận với không gian trưng bày với hàng ngàn đầu sách; rất nhiều em học sinh bày tỏ sự thích thú, phấn khích…

Được biết, ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hoá quan trọng đối với người yêu thích đọc sách và cả xã hội. Qua đây giúp nâng cao ý thức của người dân, học sinh về văn hoá đọc.

Tìm hiểu những thông tin thú vị về đời sống giới trẻ để có được những tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *