Sony Xperia 10 III – Smartphone mới nhất của Sony tại Việt Nam

Sony Xperia 10 III – Smartphone mới nhất của Sony tại Việt Nam

Smartphone mới nhất của Sony tại Việt Nam có màn hình OLED 6 inch, chip Snapdragon 690 5G, pin 4.500 mAh hỗ trợ sạc nhanh 30W. Sony Xperia 10 III là bản cập nhật cho Xperia 10 II được phát hành vào năm ngoái. Sản phẩm không có gì thay đổi, vẫn mang phong cách đặc trưng của thể loại Ommibalance Nhật Bản. Thân hình vuông, các cạnh hơi tròn. Sony trang bị cho cả mặt trước và mặt sau của máy kính cường lực Gorilla Glass 6 để chống bám vân tay và bảo vệ máy tốt hơn. Điều này nói lên sự khác biệt giữa sản phẩm công nghệ mới này khi so với các thương hiệu khác trên thị trường.

Thiết kế máy

Sony gần như bê nguyên thiết kế của Xperia 10 II năm ngoái sang phiên bản năm nay. Hai chiếc điện thoại giống hệt nhau dù đã trải qua một năm. Thực tế là Xperia 10 III bị thu hẹp về diện tích so với thế hệ trước – nó hẹp hơn một milimet và ngắn hơn khoảng ba milimet. Điều này giúp Xperia 10 III trở nên vô cùng nhỏ gọn.

Với màn hình tỉ lệ 21:9, thân máy khá dài và tạo được sự khác biệt lớn so với các đối thủ trên thị trường. Sony cũng không chạy theo xu hướng với camera trước âm vào màn hình tạo nên phần notch giọt nước, hay đục lỗ. Camera trước của Xperia 10 III nằm độc lập ở cạnh trên màn hình.

Sony Xperia 10 III 

Ở mặt lưng Xperia 10 III dùng thiết kế mặt lưng bằng kính cường lực Gorilla Glass 6 tạo cảm giác khá bóng bẩy. Mặc dù dễ bám vấn tay nhưng nó cũng dễ được làm sạch. Ở bên hông máy, người dùng sẽ có nút nguồn kiêm cảm biến vân tay lõm vào trong, các nút bấm tăng giảm âm lượng, nút gọi trợ lý Google và đặc biệt là nút chụp ảnh riêng mang đặc trưng của Sony.

Ở bên cạnh đối diện là nơi lắp khay sim có gioăng cao su khá chắc chắn; giúp tạo nên khả năng chống nước và chống bụi IP68/65. Cạnh dưới của máy của cổng sạc USB-C kèm mic khá đơn giản. Cổng tai nghe 3.5 mm vẫn được duy trì trên Xperia 10 III và được bố trí ở cạnh trên cùng của máy.

Cấu hình Sony Xperia 10 III

Máy có màn hình OLED 6 inch độ phân giải FullHD+, tỷ lệ 21:9 chuyên dành cho xem phim. Nhờ đó bề ngang máy nhỏ gọn, dễ cầm bằng một tay. Màn hình của Xperia 10 III cũng được trang bị các tính năng giống TV Bravia, như Triluminos và HDR.

Sony là hãng smartphone duy nhất hiện nay không sử dụng màn hình đục lỗ hay tai thỏ. Tuy nhiên, hãng đã làm mỏng phần viền trên và dưới của màn hình để smartphone nhìn đẹp mắt hơn. Cảm biến vân tay tích hợp nút nguồn là đặc trưng của các smartphone Sony. Cổng 3,5 mm vẫn được giữ và đưa lên đỉnh máy. Smartphone này được trang bị tính năng chống bụi chống nước IP65/68.

Cấu hình Sony Xperia 10 III 

Xperia 10 III sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 690 5G. Đây là chipset đầu tiên thuộc dòng Snapdragon 600 series hỗ trợ kết nối 5G, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Máy có 3 camera sau, trong đó camera chính 12 megapixel, camera tele và góc siêu rộng cùng độ phân giải 8 megapixel. Camera trước độ phân giải 8 megapixel. So với các đối thủ, thông số camera của Xperia 10 III không ấn tượng bằng.

Pin của máy có dung lượng 4.500 mAh, cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đồng thời, model này cũng hỗ trợ sạc nhanh 30W, tốt hơn so với mức 18W của Xperia 10 II. Máy chạy Android 11 khi bán ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *