Những thông tin mới nhất về MacBook Pro 14 và 16 inch

Những thông tin mới nhất về MacBook Pro 14 và 16 inch

Một báo cáo của Bloomberg cho thấy sản phẩm MacBook Pro mới sẽ được phát hành từ tháng 9 đến tháng 11. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ được đưa vào sản xuất trong quý 3 năm 2021. Hai mẫu này ban đầu đã được dự định ra mắt sớm nhưng đã bị trì hoãn do vấn đề nguồn cung màn hình miniLED. Dự kiến, MacBook Pro mới sẽ có thiết kế mới, màn hình miniLED và chip M1X mới mạnh mẽ. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm mới này trong bài viết sau.

Chi tiết sự việc ra mắt trễ của hai mẫu MacBook Pro

Theo Bloomberg, thời điểm ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của Apple. Nguyên nhân là do sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Nhà cung cấp linh kiện này – Osram Opto Semiconductors – đã không thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động đúng hẹn.

Apple có thể bắt đầu lắp ráp MacBook 14 và 16 inch mới từ quý III năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất rộng rãi có thể phải lùi tới năm 2022. Hãng vẫn sẽ giới thiệu trước vào mùa thu nhưng chỉ cho người dùng đặt hàng trước.

hai mẫu MacBook Pro 

Nhờ thiết kế viền mỏng hơn, MacBook Pro có thể bỏ bản 13,3 inch; và thay bằng 14 inch bên cạnh việc làm mới model 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền miniLED giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe, khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này.

MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC với thiết kế 10 nhân; và sẽ có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.

Máy sử dụng con chip mới nhất của Apple

Thế hệ chip xử lý nâng cấp của M1 là M2 hoặc M1X bắt đầu được sản xuấ;t để tích hợp trên MacBook Pro mới. Theo báo cáo từ Nikkei, chip M2 hoặc M1X sẽ do TSMC sản xuất hàng loạt theo thiết kế và đơn đặt hàng từ Apple. Những thiết bị đầu tiên của “Quả táo” sử dụng dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng 7. Một tháng sau Hội nghị dành cho nhà phát triển toàn cầu của Apple là WWDC.

Danh sách các sản phẩm sử dùng chip M2 không được tiết lộ nhưng nguồn tin khẳng định có MacBook Pro phiên bản 14 inch và 16 inch.

MacBook Pro 

Chip M2 được sản xuất trên quy trình N5P mới của TSMC. Trước đó, chip M1 sản xuất trên quy trình N5, cải thiện 15% tốc độ và 30% điện năng so với quy trình N7 (tiến trình 7 nm). Với N5P mới, tốc độ sẽ được cải thiện 20% và 40% điện năng so với N7.

M2 dự kiến bổ sung nhiều lõi CPU, GPU và có thể là một vài lõi NPU. Các chip M1 hiện tại có 4 lõi CPU lớn, 4 lõi CPU nhỏ, 7 hoặc 8 lõi GPU. “Nhân” vi xử lý mạnh hơn sẽ giúp cả con chip tăng sức mạnh hơn đáng kể trên M2.

Chip xử lý M1 đã hồi sinh hoạt động kinh doanh máy tính của Apple. Thay đổi này đã giúp các dòng MacBook có pin vượt trội, sử dụng được cả ngày trong khi xử lý video, ảnh nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, thời gian đầu mới xuất hiện các máy tính dùng chip M1 cũng gặp phải tình trạng “kén” phần mềm hoạt động. Gặp một số lỗi về tương thích…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *