Những món ăn ngon, bổ kích thích trẻ ăn ngon miệng

Những món ăn ngon, bổ kích thích trẻ ăn ngon miệng

Biếng ăn là hiện tượng phổ biến ở trẻ em hiện nay khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng. Biếng ăn ở trẻ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như suy dinh dưỡng, chậm phát triển, dễ mắc các bệnh mãn tính, trí tuệ kém tư duy so với các bạn cùng lứa tuổi… Hãy cùng trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn bằng cách xây dựng thực đơn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Trong đó, cháo là món ăn ngon được các mẹ lựa chọn nhiều nhất. Dễ nấu, dễ hấp thu và giàu chất dinh dưỡng, các món ăn cho trẻ biếng ăn dưới đây rất lý tưởng trong việc đẩy lùi chứng biếng ăn.

Cá chép hấp kích thích vị giác của trẻ

Cá chép hấp kích thích vị giác của trẻ

Cá chép là loại thực phẩm tốt cho bé, bổ dưỡng giúp trẻ ngon miệng và dễ dàng tăng cân. Cá chép được xem là 1 trong 3 thực phẩm bổ dưỡng nhất dành cho bé, chỉ sau thịt gà và thịt ba ba. Cá chép rất giàu omega-3, kẽm, selen, giàu khoáng chất và vitamin, nhất là phốt-pho và vitamin B12. Cho trẻ ăn cá chép sẽ giúp bé hạn chế cận thị, sáng mắt, chắc xương đồng thời hỗ trợ tiêu hóa tốt. Cá chép (300-500g/con) mổ bụng làm sạch, nhét gia vị vào bụng cá. Gừng băm nhỏ. Cho vào hấp cách thủy hoặc nấu chín, cho trẻ ăn cả nước và thịt cá. Chia 2 lần ăn trong ngày.

Chim bồ câu hầm

Nghe món này có vẻ cầu kỳ, nhưng thực ra rất dễ thực hiện. Chim bồ câu đem hầm với hạt sen, nấm hương, khi nào nhừ thì cho thêm phở và ít mùi. Phở thơm mùi nấm hương, rau mùi, nước hầm thì ngọt, và thịt chim thì nhừ. Mẹ nên thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé, lạ miệng bé sẽ ăn nhiều hơn.

Cháo cá lóc cho bé

Cháo cá lóc cho bé

Cá chép được xem là 1 trong 3 thực phẩm bổ dưỡng nhất dành cho bé, chỉ sau thịt gà và thịt ba ba. Cá chép rất giàu omega-3, kẽm, selen, giàu khoáng chất và vitamin, nhất là phốt-pho và vitamin B12. Cho trẻ ăn cá chép sẽ giúp bé hạn chế cận thị, sáng mắt, chắc xương đồng thời hỗ trợ tiêu hóa tốt.

Cá quả (300g) làm sạch, đem luộc chín, gỡ lấy thịt ướp mắm muối, gia vị. Xương cá giã nhỏ lọc lấy 300 ml nước. Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nước xương cá ninh nhừ, khi cháo chín thì cho thịt cá vào quấy đều, khi cháo sôi trở lại là được. Cho trẻ ăn khi cháo nóng ấm, ngày dùng hai lần vào lúc đói. Nên cho trẻ ăn trong 2 tuần, ăn cách ngày.

Cháo tim heo đầy dinh dưỡng

Tim heo hay tim lợn là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mẹ có thể kết hợp tim heo với các loại rau củ nấu cháo cho bé ăn dặm cực bổ dưỡng, làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm của trẻ. Mẹ có thể kết hợp tim heo với các loại rau củ để nấu cháo cho bé ăn dặm như rau cải xanh, hành tây, rau cần tây, hạt cau,…

Tim lợn rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối, gia vị, rồi xào chín. Cho gạo nếp vào nồi ninh nhừ. Khi cháo gần chín thì cho tim vào, đảo đều, khi cháo sôi lên lại là được. Cho trẻ ăn khi cháo còn nóng ấm, ngày ăn 2 lần vào lúc đói. Đây là một món ăn ngon cho trẻ. Một tuần ăn ba ngày không liền nhau để trẻ không ngán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *