Những hành động thiết thực của những người trẻ tại vùng dịch

Những hành động thiết thực của những người trẻ tại vùng dịch

Trước những diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, với mục tiêu nhằm chung tay cùng với cấp ủy chính, quyền, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh giúp đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thực hiện các công trình, phần việc có ý nghĩa cùng với các cấp, cách ngành từ đó đẩy lùi dịch bệnh. Hoạt động phòng, chống dịch cũng đã triển khai đồng loạt với nhiều hình thức sáng tạo, phong phú, đa dạng. Với sự góp sức của bộ phận giới trẻ ngay tuyến đầu chống dịch cũng như hỗ trợ vùng dịch.

Tài trợ hàng chục tấn thực phẩm

Ngoài việc vận động, xin tài trợ hàng chục tấn thực phẩm tặng bà con trong vùng phong tỏa; đoàn viên, thanh niên Đồng Nai còn mở các điểm bán hàng bình ổn giá giúp người dân khi chợ đóng cửa, thực phẩm khan hiếm.

Hai tuần nay, ngày nào Tỉnh đoàn Đồng Nai cũng tiếp nhận hàng tấn rau củ quả, gạo, trứng, các nhu yếu phẩm khác từ các nơi gửi về hỗ trợ bà con vùng dịch. Sau khi tiếp nhận, các đoàn viên phân loại, chia ra từng gói nhỏ rồi chuyển về các phường; khu vực bị phong tỏa tặng bà con. Hàng về ban ngày thì làm trong ngày; còn về trong đêm thì làm xuyên đêm để sáng sớm hàng đã sẵn sàng đến tay bà con.

Tài trợ hàng chục tấn thực phẩm

Anh Võ Văn Trung, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, cho biết toàn bộ số hàng đều của các nơi tặng; gồm một số tỉnh đoàn khác; các nhà vườn trong tỉnh và mua từ số tiền các nhà hảo tâm đóng góp. Tỉnh đoàn Đồng Nai đứng ra vận động, tiếp nhận và phân chia, gửi đến người cần giúp đỡ.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai thành lập các đội hình “phòng tuyến áo xanh” từ tỉnh đến cơ sở. Tính đến thời điểm hiện tại, đội hình cấp tỉnh có 95 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các tuyến đầu phòng. chống dịch khi có dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, còn có 10 đội hình cấp huyện với 423 tình nguyện viên; 134 đội hình cấp xã với 1.427 tình nguyện viên và 01 đội hình cấp trường Đại học, Cao đẳng với 40 tình nguyện viên.

Tặng nhu yếu phẩm cho bà con trong vùng phong tỏa

Ngoài việc phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai tặng nhu yếu phẩm cho bà con trong vùng phong tỏa. Thành đoàn Biên Hòa (Đồng Nai) còn mở điểm bán hàng bình ổn. giúp những người dân khác trên địa bàn mua được thực phẩm với giá bình ổn. trong bối cảnh các chợ đều đóng cửa khiến thực phẩm khan hiếm, đội giá cao.

Tặng nhu yếu phẩm cho bà con trong vùng phong tỏa

Điểm bán hàng bình ổn này đặt trên đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa), hoạt động từ ngày 15.7 với đầy đủ các mặt hàng rau củ thiết yếu; được lấy từ Đà Lạt về. Ngoài ra còn có thịt heo, trứng gà. Người đến mua phải đảm bảo quy tắc 5K; xếp hàng theo thứ tự nhưng thời gian đợi không quá lâu (chỉ từ 5 – 10 phút). Ai cần mua món nào thì lên tiếng; các bạn đoàn viên sẽ lấy và cân giúp, sau đó chỉ việc mang đến nơi tính tiền.

Chị Nguyễn Ngọc Thảo An, Phó bí thư Thành đoàn Biên Hòa; cho biết ngoài điểm chính do Thành đoàn Biên Hòa thực hiện, các đoàn cơ sở ở phường; xã cũng đã triển khai lấy hàng về bán cho bà con tại địa bàn mình. Hằng ngày, các đơn vị đăng ký số lượng; chủng loại, Thành đoàn Biên Hòa sẽ soạn hàng và gửi về.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới nhất về về đời sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *