Những cái tên sáng giá cho tấm HCV bóng đá nam tại Olympic Tokyo

Những cái tên sáng giá cho tấm HCV bóng đá nam tại Olympic Tokyo

Bóng đá nam là một trong những môn thể thao khởi tranh sớm nhất tại Olympic Tokyo năm nay, bộ môn đã bắt đầu những trận đấu đầu tiên vào ngày 22/7. Năm nay, có 16 đội tuyển bóng đá tham gia tranh tài tại Olympic, mỗi đội tuyển sẽ được đăng ký 22 cầu thủ ở độ tuổi tuổi U24 và thêm 3 cầu thủ quá tuổi. Trong danh sách các đội tuyển bóng đá tham gia Olympic năm nay, có những cái tên như Argentina, Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, đây là những đội bóng được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV bóng đá nam tại Olympic. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cái tên sáng giá cho chức vô địch Olympic năm nay nhé!

Đương kim vô địch Brazil

Đương kim vô địch Brazil

Tại Olympic Tokyo, bóng đá là 1 trong những môn bắt đầu sớm nhất. Một trong những ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV Olympic ở môn bóng đá nam dĩ nhiên vẫn là nhà đương kim vô địch Brazil. Năm nay đội tuyển Brazil không có Neymar. Nhưng với những cầu thủ dày dặn kinh nghiêm như Dani Alves hay Richarlyson; cùng với những tài năng trẻ như Gabriel Martinelli; đội bóng xứ sở samba vẫn được đánh giá rất cao.

Đội tuyển Tây Ban Nha

Một đội bóng khác cũng được xếp chung hạng với Brazil là Olympic Tây Ban Nha. Với không ít các gương mặt đã từng cùng với ĐT Tây Ban Nha tham dự Euro 2020 vừa qua Dani Olmo, Paul Torres, Oyazabal và đặc biệt là Pedri. Đội bóng của xứ sở bò tót rất tự tin vào sức mạnh của mình. Ngoài những gương mặt nói trên, ĐT Olympic Tây Ban Nha còn có những cái tên rất chất lượng khác đã khẳng định được khả năng của mình ở cấp độ cao nhất. Như Marco Asensio hay Eric Garcia. Đó là những cái tên đủ khẳng định sức nặng của Tây Ban Nha.

Nhà vô địch Copa America 2021- Đội tuyển Argentina

Chức vô địch Copa America 2021 mà đội tuyển quốc gia Argentina vừa giành được đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội tuyển bóng đá nam Olympic Argentina lần này. Từng hai lần vô địch môn bóng đá nam ở Olympic Athens 2004 và Bắc Kinh 2008; Olympic Argentina sẽ hướng về tấm HCV bóng đá nam lần thứ ba ở kỳ Olympic lần này. Dưới triều đại HLV Fernando Batista.

HLV Batista đang sở hữu trong tay đội hình có chất lượng không hề kém cạnh đội tuyển quốc gia. Ở hàng thủ, tài năng trẻ Neuhen Perez (Atletico Madrid) được giao trọng trách đội trưởng Olympic Argentina. Đây là một gương mặt đáng chú ý. Tuyến giữa Argentina sở hữu những cái tên giàu tiềm năng như Thiago Almeida hay Alexis Mac Allister. Người đã ra sân không ít lần trong màu áo Brighton mùa trước.

Đội tuyển Pháp và Nhật Bản

Đội tuyển Pháp

Sau khi đưa ra danh sách vào ngày 25/6, HLV Sylvain Ripoll buộc phải thay đổi đội ngũ chỉ sau đó một tuần khi hàng loạt CLB từ chối nhả quân. Tổng cộng có đến 11 cái tên mới hiện diện so với danh sách trước đó. Nhưng điều này không làm suy giảm chất lượng nhân sự của Olympic Pháp tham dự môn bóng đá nam lần này. Hàng thủ Pháp vẫn còn đó hai nhân sự đáng chờ đợi. Pierre Kalulu của AC Milan và Timothee Pembele của PSG.

Một đối thủ khác cũng có khả năng tạo bất ngờ là ĐT Olympic Nhật Bản. Ở cấp độ U23, với lợi thế sân nhà, đội bóng của xứ sở mặt trời mọc hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ khác. Và trận đấu hòa 1-1 gần đây với Olympic Tây Ban Nha phần nào cho thấy điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *