Nhật Bản đã có được huy chương cho Olympic đầu tiên

Nhật Bản đã có được huy chương cho Olympic đầu tiên

Theo tin của phóng viên tại Tokyo Nhật Bản vào ngày 24/7. Vận động viên Funa Tonaki đã mang về huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Nhật Bản. Tuy chỉ giành được huy chương bạc ở thi đấu hạng cân 48 nữ, nhưng đây cũng là kết quả hết sức đáng khích lệ. Vì đây là lần đầu tiên Funa Tonaki tham gia thi đấu.

Đoàn thể thao Nhật Bản có khoảng 582 vận động viên và cũng được xem là đoàn thể thao đông nhất mà Nhật Bản tham dự Olympic. Nhật bản sẽ có khởi sắc gì trong Olympic năm nay thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Olympic chính thức khai mạc vào ngày 23/7

Tối 23/7, lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã được tổ chức tại sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo với chủ đề “Gắn kết bằng cảm xúc.”

Olympic chính thức khai mạc vào ngày 23/7

Điểm nổi bật của lễ khai mạc Olympic năm nay; là những màn trình diễn giản dị nhưng đầy ý nghĩa của nước chủ nhà Nhật Bản.

Thông qua những màn trình diễn kết hợp khéo léo; giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, các nhà tổ chức đã truyền tải đi các thông điệp hết sức nhân văn.

Màn ở đầu Olympic 2020 hết sức ấn tượng

Lễ khai mạc Olympic 2020 khởi đầu bằng màn thượng cờ và hát quốc ca của nước chủ nhà Nhật Bản. Sau đó, các quan khách dự lễ khai mạc, trong đó có Nhật hoàng Naruhito; Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Trưởng ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo Seiko Hashimoto. Đã dành một phút mặc niệm cho những người không may qua đời vì dịch COVID-19.

Xem thêm: Tin tức thể thao quốc tế mới nhất

Buổi lễ được tiếp nối bằng chương trình diễu hành của các đoàn thể thao dự Olympic Tokyo 2020. Theo thông lệ của Olympic, đoàn thể thao đầu tiên tiến vào sân vận động là đoàn thể thao Hy Lạp – quê hương của Olympic.

Lễ khai mạc Olympic đầy nhân văn và giàu tình đoàn kết

Sau đó, các đoàn thể thao từ hơn 200 quốc gia/vùng lãnh thổ lần lượt tiến; vào sân vận động theo thứ tự của bảng chữ cái tiếng Nhật. Chương trình diễu hành kết thúc bằng sự xuất hiện của đoàn thể thao Nhật Bản.

Điểm đặc biệt của chương trình diễu hành năm nay chính là việc lần đầu tiên có một cặp vận động viên nam, nữ cùng cầm cờ đại diện cho các đoàn thể thao. Thông qua điểm nhấn này, các nhà tổ chức muốn gửi gắm một thông điệp về bình đẳng giới.

Sau màn pháo hoa và lời tuyên thệ của các vận động viên Nhật Bản là màn trình diễn biểu tượng Olympic Tokyo 2020 bằng công nghệ thực tế ảo. Biểu tượng này ẩn chứa một thông điệp về sự thống nhất trong đa dạng từ nước chủ nhà Nhật Bản.

Lễ khai mạc Olympic đầy nhân văn và giàu tình đoàn kết

Funa Tonaki đã giành huy chương bạc tại Olympic

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 24/7, vận động viên Funa Tonaki đã mang về cho đoàn thể thao Nhật Bản huy chương đầu tiên.

Trong trận đấu chung kết môn judo. Với đối thủ Distria Krasniqi của Kosovo ở hạng cân 48kg nữ, vận động viên 25 tuổi này đã thất bại do đòn waza-ari uchi-mata; và chỉ giành được huy chương bạc.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một kết quả đáng khích lệ đối với vận động viên này bởi vì; đây là lần đầu tiên cô tham dự đấu trường Olympic.

Trong khi đó, huy chương vàng của Krasniqi là huy chương thứ 2; mà đoàn thể thao Kosovo giành được tại đấu trường Olympic.

Đoàn thể thao Nhật Bản gồm 582 vận động viên; trong đó có 306 nam và 276 nữ, thi đấu ở tất cả 33 môn. Đây là đoàn thể thao đông nhất của Nhật Bản từng tham dự Olympic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *