Nguyễn Thị Tuyết Dung tin rằng ĐT nữ VN sẽ vào chung kết Asian Cup 2022

Nguyễn Thị Tuyết Dung tin rằng ĐT nữ VN sẽ vào chung kết Asian Cup 2022

Chỉ việc phải cùng bảng với các đội từ Tajikistan, Afghanistan và Maldives. Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung tin tưởng vào khả năng ĐT nữ Việt Nam sẽ vào VCK Asian Cup nữ 2022. Tiền vệ Tuyết Dung chính là một trong những nòng cốt. Và nắm giữ vị trí chính thức trong đội hình của đội tuyển nữ Quốc gia nhiều năm liền. Ở đợt tập trung này cô còn được chọn là một trong 3 đội phó của ĐT nữ Việt Nam. Với kinh nghiệm được ra sân cùng đội tuyển lâu năm, Tuyết Dung tin rằng các chân sút nữ sẽ làm nên chuyện tại mùa giải Asian Cup 2022 sắp tới.

ĐT nữ Việt Nam bước vào ngày tập luyện đầu tiên

ĐT nữ Việt Nam bước vào ngày tập luyện đầu tiên

Vào ngày 18/07 vừa qua, ĐT nữ Việt Nam bước vào ngày tập luyện đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Lực lượng của ĐT nữ Việt Nam có 34 cầu thủ. Trong đó, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung được phân làm đội phó. Chia sẻ trên trang chủ VFF, Tuyết Dung nói: “Bản thân Dung và các cầu thủ khác trong những tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid vẫn duy trì tập luyện ở câu lạc bộ. Bao gồm tập duy trì thể lực và chuyên môn. Dịp tập trung đội tuyển lần này, toàn đội đã có sự tích lũy từ trước đó nên vẫn khá ổn”.

Tuyết Dung tin tưởng ĐT nữ sẽ vào VCK Asian Cup 2022

Tuyết Dung tin tưởng ĐT nữ sẽ vào VCK Asian Cup 2022 

Cô nói thêm: “Khi tôi tập luyện ở CLB Phong Phú Hà Nam, phải hạn chế tiếp xúc. Khi lên tập trung ở đội tuyển cũng không có “quân xanh”, điều đó hạn chế rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ toàn đội sẽ tập trung chuẩn bị quyết tâm cao nhất cho vòng loại lần này rất quan trọng.

Dung nghĩ vòng loại này, đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng cao lọt vào vòng chung kết. Nhưng cũng không vì thế mà toàn đội chủ quan. Dung và toàn đội sẽ tôn trọng đối thủ và giải quyết từng trận đấu một. Ở lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ. Là một cầu thủ đã thi đấu nhiều năm; Dung muốn các chị em trong đội luôn bảo ban các cầu thủ trẻ tuổi, hướng đến mục tiêu cao nhất. Từ cầu thủ lớn tuổi đến trẻ tuổi đều gắn kết, hòa chung một tiếng nói. Cùng nhau đạt được thành tích tốt nhất tại giải lần này”.

Vòng loại Asian Cup 2022, diễn ra từ 11-25 tháng 9 tại Tajikistan. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là ngôi nhất bảng đấu của mình với các đối thủ dưới tầm như Tajikistan, Afghanistan và Maldives. Để qua đó thực hiện được mục tiêu giành vé dự VCK Asian Cup 2022.

Kế hoạch tập huấn trước thềm tham dự vòng loại Asian Cup

Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia được chia ra 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn đầu tiên các cầu thủ sẽ tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 1/8, toàn đội dự kiến di chuyển đi Quảng Ninh. Tập huấn ở Cẩm Phả có bãi biển giúp các cầu thủ thay đổi không khí trong khoảng hai tuần. Ở giai đoạn tập huấn cuối cùng trong nước; toàn đội sẽ quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị những vấn đề thể lực, chuyên môn. Dự kiến đầu tháng 9, nếu thuận lợi, toàn đội sẽ đi tập huấn nước ngoài với hai trận đấu giao hữu.

Truy cập wetstur.com để xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn với các chủ đề đa dạng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *