Lối vào nhà nên đặt 3 thứ này để kéo lộc vào nhà

Lối vào nhà nên đặt 3 thứ này để kéo lộc vào nhà

Theo phong thủy, cửa chính là kênh dẫn vận khí vào nhà, và cũng là yếu tố đầu tiên tạo rước tài lộc, thịnh vượng cho một gia đình. Đồng thời, cửa nhà cũng là rào cản đầu tiên ngăn cách ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Phong thủy của ngôi nhà có tốt hay không thường được xem xét từ cửa của ngôi nhà. Vì thế, lối vào nhà bố trí đúng phong thủy, lưu thông khí tốt sẽ mang đến nhiều điều lành cho gia chủ. Do đó, bạn hãy giữ gìn lối vào nhà mình luôn sạch sẽ. Ngoài ra, gia chủ nên bài trí thêm 3 thứ dưới đây ở lối vào nhà để thu hút thêm vượng khí, tài lộc.

3 điều lưu ý khi bố trí cửa nhà theo phong thủy

Cửa nhà cần được dọn dẹp sạch sẽ

Điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy là để cửa nhà bẩn thỉu, lộn xộn. Nhiều gia chủ chỉ dọn dẹp trong nhà. Nhưng lại không quan tâm đến cửa nhà. Bạn có biết rằng cửa nhà bẩn thì Thần Tài sẽ không đến nhà. Gia đình làm ăn thất bát, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng.  Nếu có thói quen để đồ lặt vặt trước cửa nhà một cách lộn xộn. Thì bạn nên sửa đổi càng sớm càng tốt.

Kích thước của cửa nhà

Kích thước của cửa nhà rất quan trọng. Kích thước của cửa nhà cần tương xứng với diện tích của ngôi nhà. Cửa nhà tương đối hẹp là dấu hiệu của tài vận kém, ảnh hưởng đến thu nạp của cải. Về mặt phong thủy, cửa được ví như hơi thở, không bao giờ được quá hẹp.

Kích thước của cửa nhà

Thậm chí, cửa càng rộng càng là điềm lành. Cửa nhà rộng là điềm báo của việc thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào. Bạn nên thiết kế cửa nhà rộng để đón tài, rước lộc vào trong nhà.

Tránh bố trí cửa đối diện với cầu thang bộ, thang máy

Gia chủ không nên thiết kế cửa ra vào đối diện với cầu thang để tránh làm mất mát, phân tán nguồn vượng khí. Cửa đối diện với thang máy cũng là phạm phong thủy. Bản thân thang máy thường chạy lên chạy xuống lên tục nên khó tụ khí, tụ tài.

Đặt 3 vật phong thủy này ở trước cửa để chiêu tài, cầu lộc

Cây xanh phong thủy

Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Nếu thiết kế cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động. Mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Gia chủ có thể lựa chọn loại cây xanh theo sở thích cũng như nhu cầu của mình. Gia chủ có thể lựa chọn cây tài lộc, cây trúc phú quý, cây phát lộc… Đặt trong nhà để cầu mong may mắn, phú quý và tài lộc.

Đồ trang trí nhà cửa

Nếu bước vào cửa và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn. Bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này cũng có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Đồ trang trí nhà cửa

Trong các quan niệm của phong thủy từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật. Tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Bạn có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy như đồng tiền xu, dây kết cát tường, cóc 3 chân, Tỳ Hưu, Hồ Lô, tượng Thần Tài… ở lối vào nhà.

Tranh hội họa, thư pháp

Tranh thư pháp, hội họa không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới góc độ phong thủy, lối vào nhà là vị trí quan trọng. Treo tranh thư pháp phù hợp có thể giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Tốt nhất, gia chủ nên chọn những bức tranh thư pháp mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Chẳng hạn như tranh trúc tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực. Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, giàu sang, tranh 9 con cá tượng trưng cho tài vận thăng hoa. Những bức tranh này có thể giúp cải thiện phong thủy của lối vào nhà. Và mang lại vận khí tốt cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *