Hãy đi du lịch nước Nga một lần để chiêm ngưỡng các địa điểm thú vị

Hãy đi du lịch nước Nga một lần để chiêm ngưỡng các địa điểm thú vị

Hãy du lịch nước Nga ngay hôm nay để tham quan và khám phá những điểm đến, văn hóa, ẩm thực hấp dẫn của xứ sở Bạch Dương nổi tiếng. Nước Nga là một người bạn, một người anh em đã đồng hành cùng Việt Nam qua những cuộc chiến tranh khốc liệt, vì vậy trong lòng mỗi du khách luôn có khát khao được đi du lịch và khám phá nước Nga, khám phá nước Nga thu nhỏ. Ẩm thực và văn hóa ở đất nước này. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa truyền thống đặc sắc và con người mến khách, Nga đã trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn du khách nhất Châu Âu.

Hòn đảo nổi tiếng Kizhi

Kizhi – một trong 1.650 hòn đảo của hồ Onega, là một trong những điểm thu hút chính của tây bắc nước Nga. Hơn hai mươi năm trước đây, Kizhi đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Đối với hầu hết người Nga, nhà thờ Biến hình, đài tưởng niệm chính của hòn đảo, đã trở thành một biểu tượng của kiến trúc thời trung cổ bằng gỗ, 22 mái vòm nhà thờ được dựng lên bằng gỗ mà không cần móng. Kizhi Pogost trở thành nền tảng cho bảo tàng ngoài trời đầu tiên của Nga về kiến trúc bằng gỗ.

Hòn đảo nổi tiếng Kizhi

Đảo Kizhi được coi là địa điểm du lịch lý tưởng khi đi du lịch Nga cũng như thu hút được lượng khách du lịch đều đặn tới đây hàng năm. Kizhi là một hòn đảo trên hồ Onezh tại Karelia, với hầu hết tất cả các công trình được xây dựng bằng gỗ ấn tượng.

Hòn đảo rộng khoảng 0.5km với chiều dài ước tính khoảng 7km, xung quanh là các đảo lớn nhỏ. Theo những dữ liệu lịch sử thì đảo Kizhi là nơi định cư của khoảng 100 làng ở thế kỷ XVI. Ngày nay đảo Kazhi đang là viện bảo tàng – bảo tồn dân tộc học và kiến trúc, lịch sử quốc gia của Nga. Năm 1990 hòn đảo này vinh dự được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Elbrus là ngọn núi khổng lồ của nước Nga

Elbrus là ngọn núi khổng lồ với hai đỉnh núi hình tròn vươn cao trên bầu trời Kavkaz. Ngọn thứ nhất ở phía Tây có độ cao 5642m so với mực nước biển, còn đỉnh phía Đông, cao 5621m. Đó là điểm cao nhất của châu Âu. Trước đây, Elbrus là núi lửa. Nhưng từ nhiều nghìn năm trước núi lửa này đã tắt và bị băng tuyết bao phủ.

Những mạch suối khoáng trên sườn phía Đông của Elbrus là bằng chứng cho thấy ngọn núi Elbrus đã từng phun lên những dòng nham thạch.

Tuy nhiên, những mạch suối khoáng trên sườn phia Đông của Elbrus; vẫn nói lên rằng xưa kia ngọn núi này đã từng phun lên những dòng nham thạch. Ngày nay, Elbrus nổi tiếng bởi những núi băng khổng lồ; đảm bảo nước tưới cho các đồng bằng; và những ngọn suối: diện tích đóng băng ở đây lên đến 144km2.

Quảng trường Đỏ là điểm du lịch nổi tiếng của Nga

Quảng trường Đỏ là điểm du lịch nổi tiếng của Nga

Quảng trường Đỏ là điểm du lịch Nga khiến người dân nơi đây luôn lấy làm tự hào. Người Nga càng tự hào hơn khi Unessco đã chính thức công nhận giá trị văn hóa và lịch sử của Quảng trường Đỏ. Quảng trường Nga có vị trí khá thuận tiện. Nằm ngay quảng trường trung tâm của thủ đô nước Nga xinh đẹp. Được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 15. Cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga và thế giới.

Quảng trường Đỏ qua nhiều lần đổi tên rồi mới có tên chính thức là Quảng Trường Đỏ. Xung quanh quảng trường cũng có khá nhiều những công trình với những huyền thoại có ý nghĩa. Theo kinh nghiệm của những du khách yêu đất nước Nga xinh đẹp; thì nơi đây là một trong những điểm đến hàng đầu đáng mơ ước khi bạn đặt chân đến nước Nga.

Vẻ đẹp của cung điện mùa đông

Nói tới các điểm du lịch ở Nga nổi tiếng thì sẽ không thể nào bỏ qua được Cung điện Mùa đông. Cung điện này là một trong những cơ sở, một công trình kiến trúc tiêu biểu; và đặc sắc của nước Nga. Mặc dù được xây dựng từ rất lâu, khoảng từ năm 1753 nhưng đến nay. Kiến trúc cơ bản của cung điện này vẫn còn nguyên vẹn; và mang giá trị thẩm mĩ, nghệ thuật cực lớn.

Cung điện có 700 căn phòng lớn được thiết kế và trang trí cực kì đẹp. Bởi những kiến trúc sư bậc thầy của thế giới. Chất liệu để làm nên tuyệt tác này chính là đá hoa cương được nhập khẩu từ Phần Lan và cả Italia.

Công trình kiến trúc Saint Basils của nước Nga

Công trình kiến trúc Saint Basils của nước Nga

Thánh đường Saint Basils – một công trình kiến trúc độc đáo tọa lạc giữa lòng thủ đô Moscow. Nơi đây từng được công nhận là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn; thu hút khách tới du lịch Nga.

Nhà thờ này được xây dựng năm 1555 theo lệnh của sa hoàng đầu tiên ở Nga. Ivan đệ tứ để kỷ niệm chiến thắng trước quân Mông Cổ. Được thiết kế giống như hình dạng của một ngọn lửa; kiến trúc này lại được sửa sang tu bổ sau đó.

Tuy nhiên, không có công trình nào trên thế giới giống như Nhà thờ St Basil. Nhà thờ bao gồm 8 tòa tháp phụ với 1 tòa tháp chính ở giữa cùng lối kiến Byzantine nổi tiếng. Tòa tháp chính xây dựng sau cùng chứa hài cốt linh mục Basil, đây cũng là lý do mà nhà thờ mang tên này.

Trên đây là những địa điểm du lịch thú vị của nước Nga mà bạn nên thử một lần. Trang wetstur.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *