Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ NBA vẫn sẽ tổ chức trận play-in trong năm 2022

Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ NBA vẫn sẽ tổ chức trận play-in trong năm 2022

Một tin vui cho các đội bóng của giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ – NBA, đó là chủ tịch của giải đấu này đã xác nhận sẽ tiếp tục tổ chức tuần lễ play-in vào mùa giải 2022 sắp tới. Đây được xem là một trong những nét đặc sắc của NBA trong 2 năm trở lại đây, giúp các đội bóng rổ có thêm cơ hội ghi tên vào vòng Playoffs. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết về thông tin này. Đồng thời, giới thiệu cụ thể hơn về hình thức thi đấu play-in của NBA

Thông tin bạn cần biết về thể thức play-in

Play-in là thể thức thi đấu mới được NBA đưa vào thử nghiệm ở cuối mùa giải 2019-20. Để xác định những cái tên cuối cùng lọt vào vòng Playoffs ở hai miền Đông, Tây. Sau khi thành công tại “bong bóng Orlando”; NBA cùng sự đồng thuận của đại diện 30 đội bóng đã quyết định áp dụng thể thức Play-in cho mùa giải 2020-21. Tuy nhiên, thể thức thi đấu và số đội tham gia có một chút thay đổi. Thay vì chỉ 4 đội bóng tham gia thi đấu để tranh 2 tấm vé vào Playoffs. Năm nay sẽ có 8 đội thi đấu để lấy 4 vé vào chơi ở giai đoạn postseason (2 suất ở mỗi miền).

Thông tin bạn cần biết về thể thức play-in

Tổng cộng 8 đội bóng sẽ tham dự vào loạt trận play-in; 4 đội ở mỗi miền. Họ là 4 đội bóng xếp hạng 7, 8, 9 và 10 trên bảng xếp hạng miền. Sau khi Regular Season kết thúc. Trước khi loạt trận play-in ra đời; 8 đội bóng có thứ hạng cao nhất ở mỗi miền sau Regular Season sẽ mặc định vào vòng Playoffs. Nhưng ở mùa giải năm nay, chỉ có top 6 đội sẽ đảm bảo được suất vào chơi tại giai đoạn postseason. Đội hạng 7 và hạng 8 sẽ phải tham gia loạt trận play-in cùng đội hạng 9 và hạng 10 trong miền. Để xác định 2 cái tên đi tiếp.

Play-in sẽ tiếp tục diễn ra ở mùa giải 2022

Theo nhà báo Adrian Wojnarowski, cơ hội vẫn đến với những CLB chưa có thành tích thật sự tốt trong mùa giải tới có thể tiến sâu tại NBA Playoffs. Một trong những nét đặc sắc trong 2 mùa giải gần đây của NBA là tuần lễ play-in. Hiểu một cách đơn giản là tạo thêm cơ hội dự vòng đấu loại trực tiếp cho các đội có thành tích ngoài top 8 mỗi miền. Sự hấp dẫn của hình thức này đã tác động tới quyết định của các nhà quản lý NBA. Theo chủ tịch Adam Silver, loạt trận play-in giữa các đội có thành tích từ thứ 7 tới thứ 10 mỗi miền sẽ được NBA duy trì ở mùa giải tới. Vì tính chất căng thẳng và hấp dẫn mà nó mang lại.

Play-in sẽ tiếp tục diễn ra ở mùa giải 2022

Các đội ở vị trí thứ 10 mỗi miền vẫn còn cơ hội sửa sai. Nếu như họ nỗ lực giành chiến thắng trước những đội xếp ở vị trí cao hơn mình sau mùa giải chính thức. NBA khai sinh ra loạt đấu play-in để giúp những đội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thêm cơ hội đi tiếp. Và họ thấy rằng, ngay cả khi mùa giải diễn ra bình thường từ mùa thu này; loạt đấu trên vẫn đủ cơ sở để được duy trì. Ở mùa giải này, Memphis Grizzlies – đội xếp thứ 9 miền Tây. Họ vẫn có tên trong nhóm 8 đội dự Playoff. Khi đã thắng ở trận play-in với Golden State Warriors.

Xem thêm tin tức về Thể thao quốc tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *