Garmin cho ra mắt đồng hồ chạy bộ phân khúc giá rẻ – Forerunner 55

Garmin cho ra mắt đồng hồ chạy bộ phân khúc giá rẻ – Forerunner 55

Ngày 2/7, thương hiệu Garmin đã ra mắt mẫu sản phẩm smartwatch mới mang tên Forerunner 55 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu smartwatch tầm trung được trang bị nhiều chế độ chơi thể thao lành mạnh. Tích hợp GPS, người dùng có thể luyện tập trên điện thoại thông minh của mình mà không cần phụ thuộc vào nó. Forerunner 55 có giá 5 triệu đồng và là chiếc đồng hồ chạy bộ định vị GPS rẻ nhất của hãng Garmin. Để tìm hiểu về sản phẩm này, mời bạn đọc cùng chúng tôi khám phá sâu hơn trong bài viết sau đây.

So sánh Forerunner 55 với phiên bản cũ

So với thế hệ trước, Forerunner 55 vẫn giữ giá thấp nhất của dòng chuyên dụng cho chạy bộ Forerunner. Nhưng không bị cắt nhiều tính năng và giao diện như dòng Forerunner 45. Sản phẩm có kiểu dáng mạnh mẽ và góc cạnh hơn so với Forerunner 245. Nhưng vẫn giữ kích thước mặt 42 mm, kích thước dây đeo 20 mm; và có ngầm để tháo lắp đầu dây nhanh.

Với khả năng theo dõi chạy bộ, Forerunner 55 có đầy đủ tính năng cơ bản của dòng cao cấp hơn. Như GPS độc lập theo dõi quãng đường chính xác, đếm bước chân thời gian thực; gợi ý lịch tập luyện hàng ngày tùy thể trạng, lịch sử tập luyện. Đồng hồ cũng sẽ gợi ý thời gian phục hồi và so sánh thành tích người dùng; để đưa ra kế hoạch và nâng hiệu suất chạy.

Forerunner 55

So với bản cũ, Forerunner 55 có thêm chế độ chạy vòng lặp giúp vận động viên chạy trong sân; hoặc với người dùng thường chạy một quãng đường khép kín cố định nhiều lần. Dựa vào thông số tập luyện, máy có thể dự báo được thành tích khi chạy. Các mức quãng đường như 5 km, 10 km, half marathon hay marathon.

Smartwatch hỗ trợ tập luyện thể tao hiệu quả

Ngoài ra, máy cũng có thêm chế độ bơi lội dành riêng cho bơi trong hồ bơi. Thời lượng pin nâng lên 20 tiếng nếu sử dụng GPS liên tục và hai tuần nếu chỉ sử dụng như smartwatch thông thường. Các thông số khác gồm chống nước 5 ATM (chịu áp suất nước ở độ sâu 50 mét), màn hình 1,04 inch nhìn tốt ngoài trời nắng. Nhược điểm là không có bộ nhớ trong lưu trữ nhạc và không có cảm biến SpO2.

Trong cùng phân khúc giá 5 triệu đồng, Garmin Forerunner 55 có đối thủ đáng gờm là Fitbit Versa 3. Model của Fitbit có thiết kế thời trang hơn, cảm biến SpO2 đo lượng oxy trong máu, lưu trữ nhạc… Tuy nhiên, Forerunner 55 lại có các thông số về thể chất, chạy chính xác và chi tiết hơn đáng kể. Sản phẩm này dành cho người thực sự nghiêm túc với bộ môn chạy bộ; với thiết kế nhẹ và pin lâu hơn so với đối thủ.

Ưu điểm của Forerunner 55

Ngoài ra, thiết bị có khả năng kết nối GPS để theo dõi quãng đường, tốc độ và địa điểm của người dùng. Đo nhịp tim thông qua cổ tay, theo dõi hoạt động trong ngày. Như đếm số bước chân, lượng calo đốt cháy, chất lượng giấc ngủ và nhiều tính năng khác. Cá nhân hóa gợi ý luyện tập hàng ngày để phù hợp với lịch sử tập luyện; tình trạng thể chất, thời gian phục hồi và thành tích chạy của người dùng.

Ưu điểm của Forerunner 55

Chương trình huấn luyện chuyên nghiệp Garmin Coach cùng huấn luyện viên ảo; sẽ mang đến những bài hướng dẫn và các giáo án tập luyện miễn phí. Đặc biệt, tính năng an toàn giúp người dùng gửi tin nhắn kèm địa điểm đến gia đình và người thân khi xảy ra sự cố.

Thiết bị cũng có khả năng theo dõi tình trạng căng thẳng (stress) và thiết lập lời nhắc thư giãn. Bằng cách gợi ý các bài tập hít thở ngắn, cùng với Body Battery để theo dõi mức năng lượng của cơ thể; và gợi ý các thời điểm tốt nhất để luyện tập và phục hồi. Hơn thế nữa, thông qua ứng dụng Garmin Connect, người dùng nữ có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt; theo dõi thai kỳ, cập nhật các kiến thức về tập luyện và dinh dưỡng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *