Đông đảo bạn trẻ tham gia thi viết về đọc sách để nhận giải thưởng cao

Đông đảo bạn trẻ tham gia thi viết về đọc sách để nhận giải thưởng cao

Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi” do tổ chức Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chính thức được khởi động ngày 22-7, là một hoạt động nằm trong chương trình ‘Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn’, qua đó cũng góp phần tích cực triển khai phong trào ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’ cũng như chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Đây được xem là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp giới trẻ yêu thích việc đọc sách hơn và có tinh thần học hỏi.

Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa phát động Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi” nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách và sẽ trao nhiều giải thưởng hấp dẫn.

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi” nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách. Đồng thời tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên; trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.

Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” để triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 – 15.10.2021).

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận tác phẩm trong thời gian từ nay đến ngày 15/9 tới đây. Tác phẩm là những bài viết về các nội dung: tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả, nhất là thế hệ trẻ; chia sẻ các cuốn sách hay, ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức, cuộc sống người đọc; các câu chuyện thực tế về những người vượt khó vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học.

Đối tượng và nội dung dự thi

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước. Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến; bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi; tính chính xác của các thông tin trong bài viết…

Đối tượng và nội dung dự thi

Nội dung của bài viết xoay quanh tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả; đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hiện nay; tác giả chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa làm thay đổi nhận thức; và cuộc sống của bản thân tác giả dự thi; các câu chuyện có thật của những những con người vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách…

Bài viết dự thi được đánh máy bằng phông Times New Roman, cỡ chữ 14; dài không quá 2.000 từ. Các bài dự thi sẽ được đăng tải trên fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng; fanpage Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt; 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 3 triệu đồng và 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải cùng với giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22.7 – 15.9.2021. Lễ trao giải dự kiến vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (tháng 10.2021).

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới nhất về về đời sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *