Đội đua Mercedes gặp khó khăn khi tìm kiếm đồng đội cho Lewis Hamilton

Đội đua Mercedes gặp khó khăn khi tìm kiếm đồng đội cho Lewis Hamilton

Đội đua Mercedes đã thuyết phục được tay đua từng 7 lần vô địch thế giới Lewis Hamilton đặt bút ký vào bản hợp đồng 2 năm, tiếp tục gắn bó với đội đua trong thời gian tới. Việc Lewis Hamilton đồng ý ở lại với đội đua là một tin mừng cho Mercedes. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của đội đua này hiện tại lại gặp một vấn đề nan giải khác, đó là tìm kiếm người ngồi vào ghế lái thứ 2 để phối hợp với Hamilton. Valtteri Bottas hiện đang thi đấu cho Mercedes, nhưng hợp đồng của anh với đội đua sẽ hết hạn khi mùa giải năm nay kết thúc, và chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy anh sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Lewis Hamilton đồng ý gia hạn hợp đồng với Mercedes

Sau rất nhiều trắc trở trong khâu đàm phán, tay đua F1 người Anh – Lewis Hamilton cuối cùng cũng đã có thể yên tâm tranh tài ở mùa giải 2021. Anh đã gia hạn hợp đồng thành công với đội đua Mercedes. Tay đua người Anh vẫn chưa có ý định rời F1. Và vẫn muốn tranh tài ở môi trường này thêm nhiều năm. Theo báo chí Anh, Lewis Hamilton đã chấp nhận đề nghị hợp đồng của Mercedes. Tay đua 36 tuổi sẽ gắn bó với F1 ít nhất là tới hết mùa giải 2023. Như vậy, hiện tại Mercedes chỉ còn 1 ghế lái cho mùa giải sau. Và đó gần như sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Valtteri Bottas – tay đua hiện tại của đội. Và George Russell – tài năng trẻ do chính Mercedes đào tạo.

Lewis Hamilton đồng ý gia hạn hợp đồng với Mercedes

Lewis Hamilton gia nhập Mercedes từ năm 2013 đến nay sau thời gian thi đấu cho McLaren đầu sự nghiệp. Anh đã có 6 chức vô địch thế giới trong màu áo đội đua nước Đức. Và trở thành 1 trong những tay đua vĩ đại nhất thời đại. Mức lương của Hamilton vẫn chưa được công bố. Nhưng theo các chuyên gia, tay đua người Anh chấp nhận giảm 1 phần thu nhập để hỗ trợ đội đua Đức.

Mercedes đang tìm kiếm tay đua thứ 2 cho mùa giải mới

Câu hỏi hiện tại lúc này chính là ai sẽ đồng đội với Lewis Hamilton trong tương lai. Khi mà tay đua 36 tuổi đã gia hạn hợp đồng với Mercedes thêm 2 mùa? Đó chắc chắn sẽ là 1 bài toán khó với lãnh đội Toto Wolff. Tay đua hiện tại của Mercedes là Valtteri Bottas cũng sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa này. Và khả năng anh được tái ký hợp đồng là chưa rõ ràng. Với 5 năm ở Mercedes, Bottas đã khẳng định được đẳng cấp và đóng vai trò hỗ trợ đắc lực cho tay đua chính Lewis Hamilton. Anh chấp nhận đóng vai trò là tay đua phụ. Nhưng cũng sẵn sàng cho thấy khả năng của mình khi cần.

Lewis Hamilton và Valtteri Bottas

1 cái tên khác cũng có thể trở thành đồng đội của Lewis Hamilton mùa tới là George Russell. So với Valtteri Bottas, tay đua người Anh trẻ tuổi hơn. Và phần nào đã khẳng định được mình. Khi thi đấu thay cho Lewis Hamilton tại GP Sakhir cuối mùa trước. Russell được chính Mercedes đào tạo và luôn  được đội đua này ưu ái. Tuy nhiên, điểm yếu của anh chính là kinh nghiệm và sự khát khao khẳng định thái quá đôi khi cũng khiến cho đội đua này mất đi sức mạnh tập thể. Vẫn còn gần nửa năm nữa để lãnh đội Toto Wolff lựa chọn ai là đồng đội của Lewis Hamilton mùa sau, và đó chắc chắn sẽ là 1 bài toán khó khăn.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *