Điểm danh những môn thể thao lần đầu xuất hiện ở Thế vận hội 2021

Điểm danh những môn thể thao lần đầu xuất hiện ở Thế vận hội 2021

Olympic Tokyo 2020 có thể được xem là một trong những kỳ Olympic đáng nhớ nhất trong số các kỳ Thế vận hội mùa hè. Olympic Tokyo 2020 đã phải dời lịch tổ chức đến tận 1 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sau đó là quyết định của ban tổ chức khi không cho khán giả vào sân xem thi đấu do những lo ngại về dịch bệnh. Đó có thể được xem là những tin không mấy vui vẻ. Tuy nhiên, có một điều an ủi cho những người hâm mộ Olympic, đó là kỳ Thế vận hội năm nay chào đón sự xuất hiện của một số môn thể thao mới, lần đầu tiên xuất hiện ở Olympic. Đó là những môn thể thao nào? Hãy cùng wetstur.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ môn trượt ván

Olympic Tokyo 2020 có tới 4 bộ môn mới được đưa vào thi đấu. Và được kỳ vọng sẽ mang tới nhiều cuộc cạnh tranh hấp dẫn. Trượt ván là bộ môn đáng chú ý nhất có thông tin được đưa vào chương trình thi đấu của Olympic Tokyo 2020. Các VĐV sẽ tranh tài ở 2 nội dung trượt ván trong lòng chảo và trượt ván ngoài đường phố. Ở cả 2 nội dung này, điểm được tính sẽ dựa trên độ khó của kỹ thuật; tính sáng tạo của kỹ thuật và tốc độ mà kỹ thuật đó được sử dụng. Các VĐV sẽ được thi đấu 3 lần và lấy lần có điểm số cao nhất.

Bộ môn trượt ván

Đường trượt đường phố được thiết kế giống như trượt trên phố. Với cầu thang, đường dốc và đường ray. Và người chơi có thể sử dụng để kết hợp một loạt các kĩ thuật. Nội dung park diễn ra trong một sân hình bát, có nghĩa bên trong không có gì. Các vận động viên sử dụng các đường nghiêng trong đường trượt để tạo đà và thể hiện kĩ thuật. Họ được đánh giá về độ khó và sự độc đáo.

Leo núi trong nhà

Leo núi trong nhà cũng là 1 bộ môn khá thú vị. Tại Olympic Tokyo 2020, bộ môn này sẽ có các nội dung như leo núi nhanh, leo núi địa hình và leo núi tính thành tích. Leo núi nhanh sẽ là trận đấu của 2 người khi ai leo nhanh hơn tơi đỉnh sẽ là người chiến thắng. Leo núi địa hình khó hơn; khi các VĐV phải trèo qua nhiều điểm bám nhất có thể trong 4 phút.

Cuối cùng leo núi tính thành tích. Đó là khi các VĐV sẽ cố gắng trèo cao nhất có thể trong thời gian 6 phút. Ai có độ cao lớn nhất trong thời gian thấp nhất sẽ là người chiến thắng. Mặc dù các nhà leo núi có thể thi đấu 3 nội dung này riêng biệt tại World Cup; họ sẽ phải được tham gia cả 3 nội dung tại Olympic. Thứ hạng cuối cùng sẽ được xác định bởi điểm số kết hợp.

Lướt sóng và Karate

Karate tại Olympic

Mặc dù luôn có những cuộc thi lướt sóng lớn hàng năm; tuy nhiên Olympic Tokyo 2020 mới là lần đầu tiên mà bộ môn lướt sóng được đưa vào chương trình thi đấu. Trong khoảng từ 20-25 phút, các VĐV sẽ cố gắng thể hiện những kỹ thuật tốt nhất của mình. Một điểm đáng chú ý là mỗi 1 con sóng sẽ chỉ có 1 VĐV được chinh phục. Và vì thế yếu tố sóng to sóng đẹp cũng sẽ được đưa vào xem xét khi tính điểm màn trình diễn cho mỗi thí sinh.

Lướt sóng sẽ ra mắt Thế vận hội trong năm 2021 này khi các vận động viên nam và nữ thi đấu trên bãi biển Shidashita ở bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản. Bộ môn cuối cùng được đưa vào Olympic Tokyo 2020 là Karate. Bộ môn võ nổi tiếng xuất xứ từ Nhật Bản. Tại Olympic Tokyo 2020, Karate sẽ có 2 nội dung Kata là quyền biểu diễn; và kumite – thi đấu đối kháng cho cả nam và nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *