Cô gái Đắk Lắk cứu trợ rau củ tặng người dân TP.HCM

Cô gái Đắk Lắk cứu trợ rau củ tặng người dân TP.HCM

Cô gái ở tỉnh Đắk Lắk và những người bạn của mình, nhiều ngày qua đã góp tiền mua rất nhiều các rau xanh, lương thực để gửi đến bà con TPHCM và các tỉnh phía Nam. Những ngày TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, người dân tại đây cũng sẵn sàng chia nhau từng mớ rau, từng trái bí, vỉ trứng, thịt cá… để có thể động viên tất cả cùng vượt qua dịch. Chỉ trong vòng 4 ngày ngắn ngủi, 1,5 tấn rau củ chị đã được mang từ Đắk Lắk xuống và được phân phát hết cho người dân. Tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây cùng wetstur.com nhé!

Những ngày giãn cách xã hội ở TP.HCM

Suốt những ngày giãn cách xã hội ở TP.HCM vừa qua, cô gái quê Đắk Lắk tất tả ngược xuôi để gửi những phần trái cây; rau củ tự tay cắt gọt, hấp luộc nhằm chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mọi người trong những ngày khó khăn bởi dịch bệnh.

Đang ở quê nhà Đắk Lắk, ngay ngày đầu nghe tin TPHCM giãn cách xã hội; chị Kiều Thị Hồng Vân (32 tuổi) lập tức lái xe trong đêm vào TP.HCM với “hành lý” mang theo là nửa tấn rau củ quả vườn nhà. Chưa hết, cô còn nhờ người nhà gửi thêm 1 tấn bí và 100kg chuối vào sau bằng xe tải.

Những ngày giãn cách xã hội ở TP.HCM

“Nghe tin TP.HCM phong tỏa, nhiều người lo sợ, mình vẫn quyết định đi. Ai cũng bảo mình điên, nhưng mình không bỏ TP.HCM lúc này được. Mình không cho phép bản thân ung dung tự tại trong khi mảnh đất này đang rất cần những cánh tay tràn đầy năng lượng tích cực”, Hồng Vân chia sẻ về quyết định của mình.

Bắt tay vào việc, cô nhận được sự đồng hành; trợ sức từ hai người bạn trong những ngày đầu. Những túi nông sản gói trọn tinh thần sẻ cơm nhường áo những lúc nguy khó.

“Sài Gòn là nơi tôi học tập, làm việc và gắn bó 14 năm thanh xuân trước khi trở về quê hương lập nghiệp. Nhiều người ngăn cản khi biết tôi lao vào tâm dịch lúc này nhưng tôi không bỏ Sài Gòn được”, chị nói.

Vân và các bạn chu đáo chuẩn bị và đóng hộp các loại trái cây

Vân và các bạn chu đáo chuẩn bị và đóng hộp các loại trái cây; nhằm bồi dưỡng thêm cho lực lượng tuyến đầu và người dân nơi phong tỏa, cách ly. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của Nàng Mây (nickname của Hồng Vân trên Facebook) và bạn bè, mạnh thường quân. Những hộp rau dành tặng các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong ngày 19/7.

Hồng Vân cho biết, trong những ngày giãn cách vừa qua; mỗi ngày cô và các bạn mình vận chuyển ít nhất 500kg hàng hóa nhu yếu phẩm, có ngày gần 1 tấn hàng. Sau khi sơ chế, phân chia, nhóm lại mang đi tặng những nơi cần nguồn thực phẩm như; các khu vực cách ly, phong tỏa, các bệnh viện, cơ sở tuyến đầu.

Vân và các bạn chu đáo chuẩn bị và đóng hộp các loại trái cây

Biết chị Vân tích cực san sẻ với cộng đồng những ngày TP.HCM “ốm yếu”, bạn bè, mạnh thường quân từ nhiều nơi cũng nhanh chóng chi viện bằng chính những phần hoa quả; và tiền bạc để chị có thêm nguồn lực chia sẻ lại bà con và lực lượng tuyến đầu đang căng mình làm nhiệm vụ.

Mọi người với cả tấm lòng yêu thương

Ngoài các phần nông sản tươi ngon, chị Vân và bạn bè còn cắt gọt và hấp luộc các loại trái cây; rau củ rồi đóng hộp chia sẻ đến mọi người với cả tấm lòng yêu thương và sự trân trọng. “Trái cây là những loại tiện lợi nhất. Sức khỏe các y bác sĩ bây giờ rất quan trọng. Mình từng đi cách ly tập trung và hiểu được cảm giác thèm rau, trái cây đến mức nào. Đôi khi chỉ vài cọng rau thôi cũng đủ đã cơn thèm”; chị Hồng Vân chia sẻ, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực tương trợ bằng khả năng có được.

Hộp quà đong đầy tình cảm đến với một cơ sở y tế. Một điểm phong tỏa được “tiếp sức” rau củ quả. Hồng Vân gửi tặng món quà nhu yếu phẩm cho bà con trong khu phong tỏa ở phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Chia sẻ về công việc thiện tâm này trong những ngày tới; Hồng Vân chưa dự định khi nào sẽ ngừng; mà sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ những công nhân nghèo bị kẹt lại; những người bán vé số và bán hàng rong. “Nhìn bà con nhận quà vui vẻ cảm ơn, lòng mình cũng thấy ấm. Dù có cho đi bao nhiêu cũng không thấy đủ”, cô bộc bạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *