Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công ở quê từ việc nuôi chó

Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công ở quê từ việc nuôi chó

Nhìn cơ ngơi rộng lớn đến gần 2.000m2 cùng với đó là khối tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng, không ai có thể nghĩ rằng chàng trai này mới khởi nghiệp được chưa đầy 4 năm với số vốn ban đầu chỉ 10 triệu đồng ở mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió. Anh chàng đã bỏ thành phố về quê khởi nghiệp với ước mong làm giàu của người trẻ. Nhận thấy đây là một cơ hội làm giàu có một không hai nên anh chàng quyết tâm gây dựng mô hình nhân giống chó cảnh tại quê nhà.

Chàng trai 9X bỏ phố về quê

Tốt nghiệp ngành xây dựng cầu đường năm 2013 và lăn lộn đủ nghề để kiếm sống nhưng không thuận lợi, năm 2016, anh Hoàng Văn Tiến (SN 1991), trú tại thôn Katy 2, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk (Đắk, Lắk) quyết định trở về quê hương tiếp tục bám trụ trên mảnh đất Tây Nguyên với công việc trồng cà phê và hồ tiêu, đồng thời làm cộng tác viên bán sim thẻ cho các nhà mạng.

Cơ duyên đến với anh khi một người bạn ở TP.HCM gợi ý về việc người dân ở các thành phố lớn đang rất có nhu cầu nuôi chó cảnh, nhưng việc nhân giống gặp khó khăn do không có không gian. Anh Tiến liền mạnh dạn bỏ 10 triệu đồng mua 1 con chó Husky về nuôi.

Chàng trai 9X bỏ phố về quê

Không theo nghề trồng tiêu, cà phê truyền thống của những người nông dân vùng Đắk Lắk, chàng trai 9X bỏ phố về quê tìm cách rẽ hướng rồi thành công bằng mô hình nuôi chó kiểng.

Chỉ mới khoảng 4 năm bắt đầu từ một con chó giống, đến nay chàng trai Hoàng Văn Tiến (31 tuổi, thôn Katy 2, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk, Lắk) đã phát triển đàn chó lên đến 150 con với số tiền hàng tỉ đồng. Tuy vậy, để đạt được thành quả đó, Tiến không thể nào quên hành trình gian nan khi lựa chọn con đường bỏ phố về quê.

Trang trại nuôi chó của Tiến

Tiến nhớ lại, cũng như nhiều thanh niên sinh ra và lớn lên ở quê hương Đắk Lắk. Đến lúc trưởng thành Tiến lên thành phố để tiếp tục con đường học vấn. Tiến đậu bậc CĐ của Trường ĐH GTVT TP.HCM. Mang trong mình nhiều hoài bảo, chàng sinh viên bắt đầu con đường khám phá thế giới xung quanh. Một hôm Tiến cảm thấy con đường đi học không phải là con đường duy nhất đi tới thành công, anh đã quyết định dừng việc học giữa chừng.

Trang trại nuôi chó của Tiến

Tiến đi làm, tập kinh doanh, đi làm thuê nhưng vẫn chưa đạt được những gì mình mong muốn. “Lúc quyết định về quê, tôi cứ đắn đo suy nghĩ. Ở thành phố có nhiều cơ hội mà tại sao mình không làm được. Cảm thấy mình vô dụng, chưa được may mắn. Mình làm nhiều mà chưa được gì, tôi thấy cuộc sống thành thị bắt đầu ngột ngạt. Tôi chán, bỏ thành phố để về quê tìm cơ hội khác”, Tiến nói.

Rồi anh lại tiếp lời: “Về quê tôi bớt năng động lại, ít giao tiếp với mọi người. Có lúc tôi chơi vơi không biết phải làm gì. Thời gian tôi ngồi vẽ nhiều chiến lược, nhiều cách làm. Cuối cùng tôi chỉ muốn làm gì đó thành công ở quê hương của mình”.

Cảm giác yên bình, khí hậu trong lành

Cảm giác yên bình, khí hậu trong lành, đất đai màu mỡ ở quê là điều nhiều người mơ ước. Tiến tham gia nhiều hoạt động khởi nghiệp ở quê như trồng tiêu, cà phê trên rẫy như nông dân chính hiệu. Rồi tiêu chết, cà phê rớt giá, Tiến mất trắng từ vụ mùa đầu tiên.

Nhận thấy trào lưu nuôi chó độc lạ đang “làm mưa làm gió” trên diễn đàn. Mất 3 ngày 3 đêm anh đọc và tìm hiểu thị trường. “Lúc đấy trong túi của tôi chỉ có khoảng 2 triệu đồng, tôi vay thêm tiền để đủ 10 triệu để mua chó giống. Trừ hết chi phí con chó đầu tiên về đến Đắk Lắk tôi trả tiền vừa đủ 10 triệu luôn. Đây là cơ hội cho tôi để làm lại cuộc đời”, Tiến cho biết.

Con chó Husky đầu cho ra được một đàn con, rồi anh nhập tiếp 2 con chó giống về nhân đàn. Thế nhưng, đàn chó con bị chết đột ngột vì bệnh đường ruột. Tiến một lần nữa mất trắng tài sản đầu tư từ chó.

Tìm hiểu những thông tin thú vị về đời sống giới trẻ để có được những tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *