Anh em nhà Antetokounmpo cùng làm nên lịch sử tại NBA Finals

Anh em nhà Antetokounmpo cùng làm nên lịch sử tại NBA Finals

Game 6 của NBA Finals mùa giải 2021 đã khép lại với chiến thắng xứng đáng thuộc về câu lạc bộ Milwaukee Bucks. Người được nhắc đến nhiều nhất trong trận đấu này chính là “Á thần” Giannis Antetokounmpo. Anh đã thi đấu hết sức xuất sắc, góp công lớn vào chức vô địch của Milwaukee Bucks. Chức vô địch này không chỉ có ý nghĩa lớn với Milwaukee Bucks mà nó còn là dấu mốc đáng tự hào của ba anh em nhà Antetokounmpo. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các trận đấu của NBA có ba anh em cùng giành được chức vô địch. Hãy cùng bài viết của Wetstur tìm hiểu thêm về thông tin thú vị này nhé!

Ba anh em nhà Antetkounmpo cùng giành chức vô địch NBA

Trước game 6 NBA Finals, lịch sử chưa từng chứng kiến 3 anh em trong một gia đình cùng giành chức vô địch. Nhưng nhà Antetkounmpo đã làm được điều đó. Sau 8 năm nỗ lực mòn mỏi cuối cùng Giannis Antetokounmpo đã giành được chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đối với cầu thủ 2 lần danh hiệu MVP; đây là phần thưởng hết sức ý nghĩa mà anh đã phấn đấu từ lâu. Không chỉ Giannis, nhà Antetokounmpo cũng có thêm người được hưởng niềm vui chiến thắng. Đó là Thanasis Antetokounmpo, anh cả trong gia đình có 3 anh em. So với tiềm năng của Giannis; Thanasis đương nhiên không thể sánh bằng.

Ba anh em nhà Antetkounmpo cùng giành chức vô địch NBA

Tuy nhiên thành công của Milwaukee Bucks cũng có một phần đóng góp của cầu thủ 29 tuổi này. Thế nhưng 2 người anh không phải là những người đầu tiên mang về chức vô địch cho nhà Antetokounmpo. Cậu em út Kostas mới là người đoạt nhẫn đầu tiên trong 3 anh em nhà Hy Lạp. Tại mùa giải NBA 2019/20, Los Angeles Lakers của Kostas Antetokounmpo đã xuất sắc lên ngôi vô địch tại bong bóng Orlando. Đội bóng vàng tím giành chiến thắng thuyết phục tại Chung kết. Và cậu út nhà Antetokounmpo cũng được tận hưởng niềm vui chiến thắng cùng các đồng đội.

Màn thể hiện xuất sắc của Giannis Antetokounmpo

Như vậy sau chức vô địch của Milwaukee Bucks; lịch sử NBA lần đầu tiên chứng kiến 3 anh em trong một gia đình cùng nhau giành chức vô địch. Đây có lẽ là dấu ấn mà phải rất lâu sau mới có thể bị phá vỡ. Mặc dù vậy, ngoài Giannis Antetokounmpo thì những đóng góp của 2 người anh em của mình là Thanasis và Kostas đều rất mờ nhạt. Dẫu vậy cũng chỉ cần màn trình diễn của cầu thủ 26 tuổi là đủ. Nó đã làm mát mày mát mặt nhà Antetokounmpo.

Giannis Antetokounmpo

“Á Thần” ghi 50 điểm. Có 14 rebounds đi kèm với 5 blocks và 2 assists. Về tỷ lệ dứt điểm, Giannis có 16-25 FG. Và ấn tượng nhất là 17-19 FT. Đạt con số 89% từ vạch ném phạt. Xuyên suốt mùa giải và vòng Playoffs, Antetokounmpo luôn gặp khó trong việc ném vào những quả phạt dù được hưởng rất nhiều. Theo thống kê, tỷ lệ ném phạt thành công của Giannis chỉ ở mức 60% trước khi bước vào Game 6. Điều khiến con số 17-19 FT (89%) trở nên điên rồ hơn.

Ngoài ra, trận đấu 50 điểm của Giannis Antetokounmpo là màn trình diễn ấn định ngôi vô địch xuất sắc nhất lịch sử NBA. Đánh bại trận đấu ghi 45 điểm của Michael Jordan năm 1998. Giannis cũng đứng đầu, đồng hạng với huyền thoại Bob Petit. Với 50 điểm tại Finals 1958. Riêng trong phân khúc của những bigman; “Á Thần” trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử có ít nhất 40 điểm và 10 rebounds tại một trận chung kết. Sánh vai cùng Shaquille O’Neal (NBA Finals 2000).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *