6 yếu tố trong ngôi nhà cho thấy hợp vía với Thần Tài

6 yếu tố trong ngôi nhà cho thấy hợp vía với Thần Tài

Trong tín ngưỡng Đông phương, Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng. Ông là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải. Theo đó, Thần Tài mang đến của cải cho mỗi gia đình. Chính vì thế mà nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm buôn bán, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài với mong muốn dư dả tiền bạc, cuộc sống sung túc. Vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được Thần Tài đến thăm nhà hay quán của mình. Nếu ngôi nhà của bạn có những yếu tố dưới đây thì chắc chắn phong thủy đang tốt.

Hướng nhà đẹp

Một trong những tiêu chí của một ngôi nhà tốt về phong thủy là nhà có hướng đẹp. Và hợp với tuổi chủ nhà. Khi bạn chọn được những nơi có nhiều cây xanh thoáng mát, có tầm nhìn đẹp. Thì đó chính là một nơi ở nơi tốt. Thêm vào đó, khi bạn sống trong những ngôi nhà như vậy sẽ đảm bảo cho căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực. Mang tới nhiều may mắn.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những ngôi nhà có thể nhìn ra sông hồ. Yếu tố này rất tốt về phong thủy bởi nó giúp hút tài lộc. Bởi thế các cụ xưa thường nói “nhất cận thị nhị cận giang”. Ở những nơi này gia chủ làm ăn dễ dàng thuận lợi hút tài lộc vào nhà, càng ở càng giàu có.

Chim, dơi làm tổ trong nhà

Nếu bạn thấy một ngôi nhà có chim hoặc dơi về làm tổ, chắc chắn phong thủy đang cực kỳ tốt. Người ta cho rằng các loài này cũng giống như món quà ông trời ban cho. Khi chúng đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Hướng nhà đẹp

Sống trong những ngôi nhà này, bạn không chỉ tốt về công danh tài lộc. Mà còn vượng đường con cái, gặp nhiều chuyện vui liên tiếp trong cuộc sống.

Khi bạn lựa chọn được những ngôi nhà mọi thứ đều tươi tốt, hoa nở, cây cối đâm chồi nảy lộc… Đó là biểu hiện của sự sống, khởi đầu của những điều vui tươi, may mắn đừng bao giờ bỏ qua.

Tường kiên cố

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà dù đã xây từ lâu nhưng vẫn còn kiên cố. Trải qua thời gian dài cũng không bị bay màu thì đây là một dấu hiệu tốt. Gia chủ sẽ thăng tiến về sự nghiệp.

Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn sẽ thấy mình đi đâu cũng có quý nhân phù trợ. Cuộc sống luôn thuận lợi dễ dàng. Đặc biệt, cuộc sống hôn nhân của bạn cũng rất viên mãn, con cái hiếu thuận giỏi giang.

Cửa không bay màu

Đối với một căn nhà, cửa chính có thể được xem là bộ mặt, là nơi quan trọng nhất. Một căn nhà có lộc nghĩa là cửa chính dù lắp đặt đã lâu nhưng vẫn vững chắc, không bị bong sơn, bạc màu. Điều này cho thấy căn nhà có phong thủy tốt.

Nếu cửa chính của căn nhà bị hỏng, lệch, bạc màu, bong tróc sơn, gia chủ nên nhanh chóng tu sửa. Như vậy mới không làm hao hụt tài lộc.

Chim, dơi làm tổ trong nhà

Ngôi nhà có màu kiên cố chứng tỏ tốt về mặt phong thuỷ. Ngoài ra, cửa chính của căn nhà cũng không phạm đại kỵ như nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Không lắp gương thẳng hàng với cửa chính và cũng không nên có chân cầu thang đối diện với cửa… Phía trước cửa nên có hàng hiên thoáng mát, ánh sáng đầy đủ và đặt một tấm thảm màu sắc hài hòa.

Lối vào quang đãng

Lối vào nhà không chỉ là con đường để các thành viên gia đình đi về mỗi ngày. Mà nó còn là lối để các luồng khí tốt – xấu di chuyển qua lại. Trước cửa nhà không nên để cây lớn, bức tường hay vật chắn che mất ánh sang. Hạn chế nguồn khí tự nhiên chảy vào.

Chủ nhà nên để ý đến cánh cửa lớn vào nhà tránh để gãy mục, gỉ sét. Luôn tạo một lối vào thông thoáng, xanh mát, có đủ ánh sáng.

Địa thế đất đẹp

Một ngôi nhà không nên nằm ở những thế đất xấu như cạnh bệnh viện, nhà xác hay bãi tham ma. Nhà ở gần chùa, đền, miếu cũng không tốt cho phong thủy. Đây là những nơi có âm khí nặng khiến cho việc làm ăn cũng như cuộc sống của gia chủ không được yên ổn. Chọn được khu đất tốt thì ngôi nhà sẽ đón được nguồn năng lượng tích cực. Giúp cuộc sống thuận lợi, làm việc hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *