6 đồ vật không nên nhặt ngoài đường mang về nhà kẻo tai ương

6 đồ vật không nên nhặt ngoài đường mang về nhà kẻo tai ương

Nhiều người khi nhìn thấy tiền hay đồ vật có giá trị rơi trên đường sẽ nhặt lên. Có thể vì tò mò, vì lòng tham, vì muốn trả lại người mất hay trình báo công an… Nhưng dù thế nào cũng rất nguy hiểm. Chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra sau khi nhặt những vật đó. Có thể chúng không chỉ mang lại nhiều rắc rối, vận xui mà còn nguy hiểm tới tính mạng nữa. Những đồ vật này không rõ nguồn gốc, nên nếu nhìn thấy bạn không nên mang về nhà kẻo gánh xui xẻo. Dưới đây là danh sách những đồ vật tuyệt đối không được nhặt trên đường đem về nhà.

Đồ trang sức

Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình. Tuy nhiên, nếu vì lý do gì đó bạn nhặt được chúng thì cũng không nên sử dụng. Bởi người xưa truyền lại rằng chúng dễ mang tới tai ương xui xẻo cho bạn. Khi bạn nhặt món đồ này về nhà sẽ bị gánh những tai ương của người chủ cũ.

Bởi những món đồ trang sức làm bằng đá quý có khả năng hấp thụ sinh khí của chủ nhân. Chính vì thế mà sau khi sử dụng một thời gian. Món đồ trang sức bằng đá quý sẽ tích trữ cả cát khí và hung khí của người chủ.

Tiền lẻ

Khi đi trên đường, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần nhìn thấy tiền lẻ rơi trên đường. Bạn đừng bao giờ nhặt chúng.

Tiền lẻ

Bởi theo quan niệm dân gian, tiền lẻ rơi trên đường thường dành cho những linh hồn mới mất. Được người thân dùng để dải đường hối lộ âm binh. Chính vì vậy, khi bạn nhặt những tờ tiền này đồng nghĩa bạn đã phạm phải những điều cấm kỵ. Dễ rước tai ương xui xẻo cho bản thân và gia đình của mình.

Gương

Khi bạn thấy gương cũ người khác vứt đi dù chúng còn tốt thì bạn cũng không nên mang về sử dụng. Bởi gương là đồ vật kết nối giữa người âm và người dương. Nếu bạn sử dụng gương không rõ nguồn gốc dễ gặp phải những điều tai ương xui xẻo. Với những đồ vật tâm linh như vậy bạn không nên nhặt về kẻo rước thêm họa vào thân.

Cành cây cổ thụ

Thói quen của người dân nước ta là vào ngày đầu năm mới thường đi ra chùa chiền. Hoặc những nơi có cây cổ thụ hái cành lá non mang về lấy may mắn – Cành lộc. Nhưng điều này không hề tốt với những cây to, cành lá xum xuê vì theo dân gian truyền miệng đó là nơi trú ngụ của các vong hồn.

Di ảnh của người xa lạ

Theo quan niệm tâm linh, mỗi một tấm ảnh đều chứa một phần linh hồn của chủ nhân. Tốt nhất để tránh những điềm báo tâm linh ngoài ý muốn. Các bạn không nên tùy tiện đặt hay lưu giữ bức ảnh mà người trong ảnh không phải là người thân của bạn.

Đá ven đường

Ngày nay, nhiều người thích dùng đá cuội để trang trí sân vườn nhà mình. Nhưng theo phong thủy, đây là hành động mà bạn phải thận trọng. Bởi hòn đá ven đường không phải là thứ bạn có thể tùy tiện mang vào nhà.

Đá ven đường

Thời xưa những xác chết vô chủ không người thân thích thường được đem chôn ngay ven đường hay ven sông. Người ta chôn làm phúc có khi cũng không được kỹ càng. Có khi dùng chính những hòn đá hòn sỏi nhìn thấy xung quanh để lấp mộ.

Vì thế, hòn đá bình thường bạn nhìn thấy bên đường có thể chính là hòn đá đã được làm việc đó. Có thể nó sẽ mang theo vong hồn của người đã chết.

Nếu như chúng ta gặp những vấn đề liên quan đến việc nhặt nhạnh những đồ vật ở bên ngoài như thế. Bạn nên cân nhắc cẩn thận. Bởi đôi khi chúng ta sẽ gặp rắc rối vì những thứ tưởng như vô hại ấy. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc đời và số phận của chúng ta.

Mời độc giả xem thêm những tin tức khác trong chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *