Xiaomi đang phát triển mẫu điện thoại màn hình cong tràn cạnh

Xiaomi đang phát triển mẫu điện thoại màn hình cong tràn cạnh

Thời gian gần đây, Xiaomi luôn mang đến cho người dùng yêu công nghệ những thiết kế sản phẩm vô cùng độc đáo. Những chiếc smartphone không chỉ đẹp, thời trang mà có có nhiều tiện ích vô cùng thú vị. Mới đây, Xiaomi làm chao đảo dân tình với bằng sáng chế phát triển mẫu điện thoại màn hình cong tràn cạnh. Đây là mẫu sản phẩm tương tự như màn hình cong kép của Samsung. Thiết kế không chỉ kéo dài giúp ôm trọn mặt trước, mang đến một giao diện rộng rãi nhất đến với người dùng. Chắc chắn đây là một trong những chiếc điện thoại đáng sở hữu nhất trong tương lai.

Xiaomi được cấp bằng sáng chế mẫu điện thoại màn hình cong tràn cạnh

Điện thoại màn hình cong tràn cạnh bắt đầu xuất hiện vào năm 2014. Với Galaxy Note Edge của Samsung, nhưng phải đến năm 2016 xu hướng này mới trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo thời gian, màn hình cong bắt đầu có cảm giác giống như một chiêu trò quảng cáo rườm rà. Hơn là sự đổi mới, khiến thiết kế này dần biến mất theo thời gian. Trong những năm gần đây, tính năng này chỉ có mặt trên một số ít thiết bị hàng đầu dưới dạng đường cong nhỏ hơn.

Xiaomi được cấp bằng sáng chế mẫu điện thoại màn hình cong tràn cạnh

Vào tháng 2, Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế với màn hình cong 88 độ. Bao phủ hầu hết mọi thứ ở viền ngoài và mặt sau. Giờ đây, công ty đã đẩy ý tưởng về màn hình cong lên đến cực điểm. Khi bằng sáng chế mới hình dung một màn hình thác nước bao quanh cả bốn phía – điều rất khó đạt được hiện nay.

Hơn nữa, người dùng sẽ không tìm thấy bất kỳ vết cắt hoặc notch của camera nào. Để làm ảnh hưởng đến thiết kế thẩm mỹ tuyệt đẹp của màn hình. Điều này khiến nhiều người hỏi rằng liệu chụp ảnh tự sướng sẽ diễn ra như thế nào? Tuy nhiên, điều đó sẽ được giải quyết. Khi Xiaomi đã đạt đến mức độ cải tiến thứ ba cho công nghệ camera dưới màn hình. Nơi hãng dự kiến sẽ mang đến Mi Mix 4 ra mắt trong năm nay. Ở mặt sau điện thoại cũng có thiết kế đặc biệt với phần cắt lớn cho máy ảnh.

Đánh giá mẫu smartphone màn hình cong tràn ở cả 4 cạnh

Theo trang Gizchina, các sơ đồ hiển thị trên đây cho thấy một chiếc smartphone. Nó có camera sau kép với đèn flash LED nằm bên cạnh. Cảm biến vân tay của máy không được nhìn thấy ở cả mặt trước lẫn sau. Nên nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp bên dưới màn hình. Ở mặt trước màn hình dường như không có bất kỳ camera selfie nào. Thậm chí không có thiết kế “tai thỏ” hay “nốt ruồi”. Chính vì vậy, khả năng cao thiết bị mà Xiaomi đang nghiên cứu sẽ có tỷ lệ màn hình so với thân máy gần như đạt đến con số 100%.

Đánh giá mẫu smartphone màn hình cong tràn ở cả 4 cạnh

Ngoài ra, có thể thấy cạnh trái và phải của điện thoại này không chứa bất kỳ nút bấm nào. Nhưng cạnh đáy vẫn có sự xuất hiện của cổng sạc USB Type-C. Đỉnh máy cũng hoàn toàn trống rỗng. Nên chúng ta có thể loại bỏ khả năng thiết bị này sẽ sử dụng camera selfie pop-up.

Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là ở dạng bằng sáng chế và không có gì đảm bảo. Xiaomi sẽ tung sản phẩm có thiết kế như vậy ra thị trường. Đặc biệt khi người dùng dường như đã mất hứng thú với dạng này. Mặt khác, ý tưởng về điện thoại không có cổng và không nút đang bắt đầu hình thành và có thể không lâu nữa nó sẽ trở thành một xu hướng chủ đạo mới.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khoảng cách giữa bằng sáng chế và sản phẩm chính thức vẫn khá xa. Hãy cùng chờ xem mẫu sản phẩm đặc biệt này cùng với Wetstur nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *