Vì sao nhà ở không nên nằm ở đường giao hình chữ Y

Vì sao nhà ở không nên nằm ở đường giao hình chữ Y

Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư có hình lưỡi kéo cắt thì lại rất xấu. Các thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát của cải, ốm đau bệnh tật. Do đó, trong phong thủy, trước khi quan tâm đến những vấn đề chi tiết thì vị trí của ngôi nhà rất quan trọng, nhất là nhà thổ cư. Đường giao hình chữ Y trong phong thủy là một loại “lộ sát” khuyến cáo không nên lựa chọn để sinh sống. Nếu nhà đặt tại vị trí này sẽ bị ảnh hưởng như thế nào và làm cách nào để hóa giải? Những thông tin sau sẽ giúp ích tới bạn.

Tiếng ồn, khói bụi nhiều

Điều đầu tiên, nếu tại khu vực đông cư dân sinh sống, nhà nằm ở đường giao hình chữ Y bị hai con đường kìm kẹp. Xe cộ qua lại không chỉ ảnh hưởng sức khỏe do không khí chứa nhiều khói bụi. Mà tinh thần còn bị ảnh hưởng do tiếng ồn.

Để hạn chế tiếng ồn khi nhà nằm tại đường giao hình chữ Y, trong quá trình xây dựng và thiết kế. Nên sử dụng các chất liệu cách âm, chống ồn.

Không tụ được khí

Nhà ở lý tưởng được dòng khí nhẹ nhàng, vừa phải luân chuyển xung quanh. Nhưng nhà ở giao góc đường chữ Y thì dòng khí trở nên nhanh mạnh và không trong lành. Về lâu dài, sinh sống tại đây sẽ không tụ được khí, không nuôi dưỡng được sinh khí.

Tiếng ồn, khói bụi nhiều

Để hạn chế được sát khí từ góc nhọn đường giao chữ Y xông trực diện vào nhà. Bạn có thể trồng cây xanh kiểu hàng ràng, đặt đá ‘thạch cảm đương’. Một loại bia đá được dựng trên đường phố. Nhất là ở chỗ ngã ba hoặc thiết kế một đài phun nước với kích thước phù hợp.

Mỹ quan

Nhà nằm trong khu vực đường giao hình chữ Y khó có thể vuông vức mà thường bị vạt xéo gây mất mỹ quan đến ngôi nhà. Với diện tích khó xoay sở như vậy, thiết kế không gian sống và sinh hoạt sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Điều này về lâu dài sẽ gây ra tâm trạng bí bách và khó chịu, tinh thần không ổn. Thì khó “an cư”, không “an cư” thì khó “lạc nghiệp” là vì thế.

Bởi vậy, với những ngôi nhà có kích thước hạn chế. Trong quá trình sinh sống nên tiết giảm đồ đạc đặt trong nhà. Những góc nhọn chéo trong nhà nên bài trí nội thất sao cho khéo để không lộ góc nhọn. Ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.

“Cô dương sát”

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là “cô dương sát”. Nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ. Trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Mỹ quan

Cách hóa giải: Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”. Đối với nhà ở gần trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp. Sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

“Trực lộ không vong”

Nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là “trực lộ không vong”. Hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài. Thậm chí, “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”, nghĩa là một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà. Phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Cách hóa giải: Dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước. Nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ. Hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”. Hoặc treo gương bát quái lồi.

Mời độc giả xem thêm bài viết khác trong chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *