V-League đưa ra quyết định dời lịch thi đấu sang năm 2022

V-League đưa ra quyết định dời lịch thi đấu sang năm 2022

Do ảnh hưởng phức tạp của Covid-19 và lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. VPF quyết định lùi giải đấu V-League 2021 sang tháng 2/2022. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp ở các địa phương trong cả nước. Số ca nhiễm luôn tiếp tục tăng ở mức rất cao, đặc biệt là khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Dự báo khả năng dịch bệnh sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Đồng nghĩa với việc V-League tiếp tục diễn ra là không hề khả quan. Tuy nhiên quyết định này cùng gây nhiều ý kiến trong các CLB tham gia mùa giải.

Tạm dừng giai đoạn còn lại của mùa V-league 2021

Tạm dừng giai đoạn còn lại của mùa V-league 2021

Chiều 17/7 vừa qua, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF đồng ý với đề xuất của Ban tổ chức V-League về việc tạm dừng giai đoạn còn lại của mùa 2021. Đề xuất này sẽ được chuyển tiếp lên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nếu được thông qua, giải sẽ nối lại vào đầu tháng 2/2022; và kết thúc vào giữa tháng 3/2022.

V-League 2021 tạm dừng từ này 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định cho giải đấu tiếp tục vào ngày 31/7; nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam.

Nhiều CLB không đồng tình với phương án này

Theo nguồn tin của một số tờ báo cho hay, nhiều CLB không đồng tình với phương án này của VPF. “Sáu tháng chờ, chúng tôi sẽ vẫn phải trả lương, lót tay cho cầu thủ”; Giám đốc Điều hành của một CLB ở phía Bắc bức xúc. “CLB phá sản mất. Mà VPF có cam kết là tới tháng 2/2022 hết dịch Covid-19 sẽ đá được không. Hay lúc đó lại lùi hoặc huỷ giải. Họ cần có cam kết tài chính với các CLB. Nếu thấy không đá được thì nên huỷ năm nay; sang năm sau tính toán lại”. Trung bình, mỗi tháng chi phí lương, lót tay và ăn ở với một CLB giao động từ khoảng một đến hai tỷ đồng.

Một số ý kiến từ các CLB tham gia

Một số ý kiến từ các CLB tham gia

Hải Phòng FC đề xuất V-League 2021 không có đội xuống hạng, chỉ tổ chức trận tranh ngôi vô địch giữa 2 đội dẫn đầu là HAGL và Viettel. Trong khi đó, Bình Dương và Sài Gòn FC đề xuất dừng giải, trao luôn chức vô địch cho HAGL, đội đang dẫn đầu với 29 điểm sau 12 vòng – nhiều hơn 3 điểm so với Viettel.

Được biết, Viettel FC và đội bóng TP HCM không có phản hồi, vì thế VPF coi đây là ‘ĐỒNG Ý’ bởi đã ghi rõ ở cuối công văn gửi các đội hôm 19/7. Còn đội bóng HAGL trả lời nước đôi khi đồng ý dời lịch sang tháng 2/2022 nhưng sẵn sàng tiếp tục thi đấu theo quyết định của số đông.

Hà Nội FC muốn giải đấu có kết thúc hoàn chỉnh nhưng không đồng ý dời giải tới tháng 2/2022. Do đó, đội bóng Thủ đô muốn VPF tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và lắng nghe ý kiến các đội bóng để đưa ra lịch thi đấu phù hợp hơn.

Sau 12 vòng, HAGL đang đứng đầu với 29 điểm; hơn đội bám sát phía sau là Viettel ba điểm. Vị trí cuối cùng thuộc về SLNA với 10 điểm. Sau vòng 13, loạt trận cuối giai đoạn một; sáu đội dẫn đầu sẽ đá giai đoạn hai đua vô địch, còn tám đội cuối tranh trụ hạng.

Truy cập vào wetstur.com để cập nhật nhiều bài viết hay khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *