TP biển Nha Trang là địa điểm tổ chức VBA 2021 thay Hà Nội và TP.HCM

TP biển Nha Trang là địa điểm tổ chức VBA 2021 thay Hà Nội và TP.HCM

Ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 đã quyết định chọn ra địa điểm để thay thế cho TP.HCM và thủ đô Hà Nội đăng cai VBA 2021. Và không có gì lạ lẫm, đó chính là thành phố biển Nha Trang. Thể thức thi đấu theo mô hình “cách ly tập trung”. Đặt mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19. Để giải đấu được diễn ra thành công, tốt đẹp và an toàn nhất. Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 cũng đã được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan, tổ chức của tỉnh Khánh Hòa.

VBA 2021 đã ra thông báo chính thức về thời gian và địa điểm

VBA 2021 đã ra thông báo chính thức về thời gian và địa điểm

Ngày 21/6, Ban tổ chức VBA 2021 đã ra thông báo chính thức về thời gian và địa điểm tổ chức giải. Theo đó, được sự đồng ý của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa; VBA 2021 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng trường Đại học Nha Trang (Thành phố Nha Trang) trong thời gian từ ngày 10.7 đến 20.9.2021. Trước đó, giải dự kiến diễn ra từ tháng 6 – 8 tại TP.HCM và Hà Nội. Nhưng phải hoãn lại vì bị dịch bệnh Covid-19.

Nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các đối tượng tham gia giải đấu và người hâm mộ trong thời gian dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. VBA sẽ thực hiện nghiêm quy định 5K bằng mô hình thi đấu “tập trung cách ly”. Với mô hình này, VBA sẽ tạm thời không mở cửa cho người hâm mộ vào sân. Những đối tượng được vào sân chỉ gồm các nhân sự liên quan trực tiếp đến giải đấu. Và các đối tượng ghi hình phục vụ công tác phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Cuộc “dịch chuyển” chưa từng có đã được thực hiện

Cuộc "dịch chuyển" chưa từng có đã được thực hiện

Trước khi đưa ra quyết định này, toàn bộ các đội bóng đã có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị cho ngày khai mạc. Và một cuộc “dịch chuyển” chưa từng có đã được tổ chức chu đáo. Toàn bộ các thành viên ban tổ chức, ban huấn luyện, cầu thủ của 8 đội bóng được đưa ra Nha Trang trên chuyến bay VBA thuê riêng của Vietnam Airlines.

Yếu tố an toàn phòng dịch một lần nữa được đặt ưu tiên lên hàng đầu. Trong suốt quá trình di chuyển của tất cả các VĐV, HLV, cũng như thành viên ban tổ chức đều phải đảm bảo những yếu tố an toàn rất chặt chẽ. Thực hiện các biện pháp như: mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang trong suốt thời gian để đảm bảo hạn chế tiếp xúc với các nguy cơ bên ngoài…

Các đội tham gia sẽ được chia thành từng nhóm để kiểm soát an toàn

Cụ thể, các đối tượng tham gia vào giải đấu sẽ được chia làm các nhóm ứng với các vòng quản lý; và kiểm soát an toàn phòng dịch. Nhóm 1 là các vận động viên, ban huấn luyện, ban chuyên môn, trọng tài. Nhóm này sẽ không rời khỏi khu vực cách ly tập trung; trừ trường hợp đến khu tập luyện, thi đấu và các trường hợp khẩn cấp. Nhóm 2 là nhân viên vận hành VBA, vận hành CLB, các đối tác, nhà cung cấp khác. Nhóm này sẽ phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ trong suốt thời gian diễn ra giải đấu…

Xuyên suốt từ giai đoạn tập luyện đến thi đấu chỉ diễn ra trong phạm vi khu vực cách ly. Và không được tiếp xúc với bên ngoài. Chỉ có các nhân sự sau khi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Và nếu có kết quả âm tính mới được phép tham gia trực tiếp vào giải đấu.

Được biết, mô hình trên sẽ được VBA 2021 áp dụng đến khi tình hình dịch Covid-19 được khống chế. Đến thời điểm dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Và nếu được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền; VBA sẽ cân nhắc mở cửa để khán giả vào sân.

Các bạn hãy truy cập vào wetstur.com để có thể xem thêm nhiều bài viết vô cùng thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *