Thiết kế đỉnh cao của Vivo với smartphone có camera bay

Thiết kế đỉnh cao của Vivo với smartphone có camera bay

Có thể nói rằng, những dòng smartphone của Vivo luôn có một điểm gì đó đặc biệt so với những sản phẩm khác trên thị trường. Vivo ngày càng có những ý tưởng sáng tạo mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Đặc biệt nhất đó chính là mẫu thiết kế smartphone có camera bay, dự án đã được cấp bằng sáng chế bởi WIPO. Đây là một chiếc camera bay có thể tháo rời trên điện thoại. Đồng thời, bạn có thể sử dụng nó để quay và chụp ảnh theo hướng từ trên cao. Giúp ghi lại được nhiều không gian xung quanh, nhiều shot hình mới lạ và chất lượng hình ảnh tốt hơn. Với những người yêu thích chụp ảnh thì chắc chắn cần phải sở hữu chiếc điện thoại này ngay lập tức. Cùng với Wetstur xem đó là chiếc điện thoại như thế nào nhé!

Mẫu thiết kế smartphone kèm mô-đun camera của Vivo

Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã gửi đơn tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Để xin cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone mới của mình. Mẫu smartphone này nổi bật nhờ thiết kế mô-đun camera rời có thể tháo ra từ đuôi thiết bị.

Trong tài liệu 20 trang, hãng điện thoại Trung Quốc tiết lộ mô-đun sẽ tích hợp 2 camera. Giúp nó chụp ảnh từ nhiều góc độ, thậm chí có thể thêm vào 2 camera nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với smartphone. Bay giữa không trung tương tự một drone (máy bay không người lái) siêu nhỏ.

Mẫu thiết kế smartphone kèm mô-đun camera của Vivo

Bên cạnh đó, mô-đun cũng tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau. Nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào những vật thể khác khi bay.

Chiếc camera bay sẽ có chế độ tự động đi theo chủ nhân thiết bị. Chúng chụp ảnh bằng công nghệ nhận diện cử chỉ bàn tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix. Chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích cỡ có thể sẽ nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nếu camera quá nhỏ, quá nhẹ. Thì nó dễ bị dao động trước gió, ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh.

Camera bay của Vivo hoạt động như thế nào?

Những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo, chẳng hạn dòng Vivo Nex bao gồm Vivo NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, như điều mà OnePlus và Oppo đang làm. Để tăng cường nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện khắp các sân vận động châu Âu. X60 là mẫu smartphone với hệ thống camera do Vivo hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức.

Camera bay của Vivo hoạt động như thế nào?

Có thể thấy Vivo đã mang đến nhiều công nghệ smartphone vô cùng nổi bật. Chiếc camera bay của Vivo trông cũng tương tự như những chiếc smartphone khác. Tuy nhiên, ở phần đỉnh lại có một hệ thống camera ẩn chứa 2 camera. 3 cảm biến hồng ngoại, 4 cánh quạt cùng pin riêng. Trong đó có một camera đặt phía trên và một camera đặt phía trước.

Hệ thống camera tách biệt hoàn toàn khỏi điện thoại và khung chứa. Nó có thể bay lên không trung nhờ các cánh quạt hoạt động như một drone mini. Cảm biến hồng ngoại sẽ tính toán khoảng cách giữa camera. Và các vật thể khác để tránh va chạm trong quá trình bay. Thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dùng sẽ điều khiển được camera để chụp ở mọi góc độ, vị trí.

Vẫn chưa rõ Vivo có kế hoạch biến ý tưởng thành hiện thực hay không. Nhưng chắc chắn đây là một ý tưởng vô cùng táo bạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *