Thế hệ iPad tiếp theo của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED

Thế hệ iPad tiếp theo của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED

Theo một số nguồn tin mới nhất thì sắp tới những mẫu thế hệ iPad tiếp theo của Apple sẽ bỏ qua công nghệ LCD. Thay vào đó là sử dụng công nghệ màn hình OLED. Apple đang có kế hoạch phát hành dòng máy tính bảng iPad có kích thước 10.8 inch, sẽ được ra mắt vào năm 2023. Sử dụng mẫu màn hình này sẽ giúp tăng khả năng hiển thị, tuổi thọ cũng sẽ đạt mức cao hơn so với màn hình LCD. Điều này đồng nghĩa với việc, Samsung Display chính là nhà cung cấp chính màn hình OLED cho Apple, đồng thời cũng sẽ cải thiện đáng kể lợi nhuận của mình. Cùng Wetstur.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Apple sẽ ra mắt thế hệ iPad tiếp theo sử dụng màn hình OLED

“Táo khuyết” sẽ tham gia thị trường này với chiếc iPad OLED 10.9 inch. Mà các nguồn tin trước đó cho rằng có thể là thuộc dòng iPad Air.

Apple sẽ ra mắt thế hệ iPad tiếp theo sử dụng màn hình OLED

Trước đó, có nhiều báo cáo cho biết Apple đang làm việc. Để tích hợp màn hình OLED lên dòng iPad của hãng. Hiện tại, công nghệ màn hình này chỉ được giới hạn trong dòng sản phẩm iPhone và Apple Watch. Tuy nhiên, công nghệ này có thể sớm xuất hiện trên máy Mac và iPad trong thời gian tới.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết. Táo khuyết sẽ sử dụng công nghệ hiển thị mới này cho các sản phẩm của mình vào năm tới. Chiếc iPad OLED đầu tiên sẽ thuộc dòng iPad Air. Chứ nó không phải iPad Pro. Đó là bởi vì các máy tính bảng cao cấp hơn của Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình Mini-LED.

Công nghệ OLED rất đắt tiền. Và đây là lý do vì sao Apple hiện chỉ sử dụng nó cho các thiết bị màn hình nhỏ của hãng như iPhone hay Apple Watch. Khi được sử dụng trong ‌iPad‌, nó sẽ giúp mang đến trải nghiệm xem tốt hơn cho người dùng. Cũng như độ sáng cao hơn, độ tương phản tốt hơn. Góc nhìn rộng và hiển thị màu đen khá sâu.

Theo các chuyên gia công nghệ, màn hình OLED ngày càng trở nên phổ biến trên nhiều phân khúc thị trường và Samsung Display đang ở vị trí rất thuận lợi với tư cách là nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới.

Samsung Display – Đơn vị cung cấp màn hình OLED cho iPad của Apple

Nhiều thông tin cho biết, gã khổng lồ Cupertino đã ký hợp đồng màn hình OLED với LG Display và Samsung Display. Cả hai công ty này sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu thế hệ iPad trong tương lai của Apple. Chính vì điều này, Samsung Display được cho là đã bắt đầu xem xét các kế hoạch đầu tư vào màn hình OLED của mình. Công ty được cho là đang thảo luận với Dainippon Printing của Nhật Bản. Về việc cung cấp mặt nạ kim loại mịn (FMM) cho sản xuất màn hình OLED.

Samsung Display - Đơn vị cung cấp màn hình OLED cho iPad của Apple

Hiện tại, vẫn chưa rõ ai sẽ cung cấp phần lớn tấm nền OLED cho iPad trong tương lai. Samsung Display hay LG, nhưng ai nhận được số lượng lớn đơn đặt hàng sẽ có lợi thế lớn. Số liệu của nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết. Hàng chục triệu chiếc iPad đã được xuất xưởng mỗi năm. IPad cho đến nay là dòng máy tính bảng phổ biến nhất trên thế giới. Khi công ty theo dõi thị trường Statista ước tính. Apple đã xuất xưởng khoảng 12,7 triệu iPad chỉ trong quý 1/2021.

Giới phân tích thị trường nhận định. Nếu thông tin trên được Apple xác nhận, Samsung Display có bán được hàng triệu màn hình OLED cho iPad mỗi năm. Và tất nhiên, LG Display sẽ có cơ hội tương tự như Samsung Display. Khi nó cung cấp màn hình OLED cho Apple.

Trong một tin tức khác, Samsung cũng được đồn đại là nhà cung cấp chính cho phiên bản Switch OLED mới nhất của Nintendo. Và điều này sẽ giúp gia tăng sự hiện diện lợi nhuận của công ty trên thị trường toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *