Tencent kiểm soát chơi game khuya bằng nhận diện khuôn mặt

Tencent kiểm soát chơi game khuya bằng nhận diện khuôn mặt

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì thế hệ trẻ càng có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với công nghệ. Đặc biệt là các trò game trên điện thoại, độ tuổi đam mê các trò game này thường là tuổi vị thành niên. Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập mà sức khỏe của trẻ cũng sẽ bị sa sút nặng nề. Thế nhưng, các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng quá nhiều bởi Tencent, một gã khổng lồ trong làng công nghệ đã đưa ra hệ thống tuần tra đêm bằng cách nhận diện gương mặt. Thời gian bắt đầu tiến hành tuần tra đêm đó là vào 10h đêm. Nếu người chơi là tuổi vị thành niên, không xác định được danh tính thực của mình thì sẽ “kick” ra khỏi server.

Hiện, Tencent sẽ áp dụng công nghệ này với hơn 60 các loại trò chơi khác nhau, trong đó có Honor of Kings và Game for Peace… Mặc dù, công nghệ này nhận khá nhiều sự phản đối kịch liệt từ những game thủ nhưng chắc chắn đây là một giải pháp tốt nhất đối với những người nghiện game và hầu hết các bậc phụ huynh đều sẽ ủng hộ với phương án này.

Công nghệ nhận diện gương mặt của Tencent

Theo Sixth Tone, bắt đầu từ ngày 6.7, tính năng nhận diện gương mặt của Tencent Games. Được liên kết với dữ liệu từ hệ thống an ninh công cộng. Nó sẽ giám sát người chơi. Và phát hiện những ai dành quá nhiều thời gian chơi game vào ban đêm. Sáng kiến này được gọi là “Tuần tra đêm”. Nhắm tới những game thủ nhỏ tuổi thường lén phụ huynh chơi game từ lúc 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau.

Công nghệ nhận diện gương mặt của Tencent

Tencent Games thông báo: “Chúng tôi sẽ tiến hành quét gương mặt. Những tài khoản đăng ký bằng tên thật và đã chơi game nhiều vào ban đêm. Bất cứ ai từ chối xác minh gương mặt sẽ bị phân loại là trẻ vị thành niên. Như đã nêu trong hệ thống giám sát chống nghiện game của Tencent. Họ sẽ bị buộc phải ngoại tuyến vào buổi tối”.

Tình trạng nghiện game ở trẻ vị thành niên ngày càng đáng báo động. Năm 2019, nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra một loạt biện pháp để hạn chế tình trạng này. Như đăng ký tên thật, giới hạn số lượng mua hàng trên nền tảng game. Cấm trẻ em chơi từ 22 giờ tối – 8 giờ sáng…

Tencent dự định tung ra tính năng quét gương mặt cho hơn 60 trò chơi nổi tiếng. Bao gồm Honor of Kings và Game for Peace. Đồng thời có kế hoạch đưa tính năng này vào nhiều tựa game hơn trong tương lai. Tencent đã thử nghiệm nhận diện gương mặt. Để giúp nó kiểm tra độ tuổi của người dùng ở Bắc Kinh và Thâm Quyến từ cuối năm 2018.

Tencent đưa ra phương pháp ngăn trẻ chơi game khuya hiệu quả

Đối với thị trường trong nước thì cái tên Tencent đã quá nổi tiếng nhưng chưa là gì so với thế giới. Tuy nhiên, đây là một trong những tập đoàn. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới game di động quốc tế. Việc ra mắt công nghệ nhận diện khuôn mặt để ngăn trẻ nhỏ chơi game khuya đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Tencent ngăn trẻ nhỏ chơi game khuya hiệu quả

Chen Lina – nhân viên tư vấn khách hàng ở phía đông tỉnh Giang Tô cho rằng. Nhận diện gương mặt sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chứng nghiện game. Con trai 7 tuổi của cô rất thích trò Honor of Kings của Tencent. Nhưng cô chỉ cho phép con mình chơi 30 phút, 1-2 lần trong tuần và sử dụng tài khoản của cô. Chen Lina nêu ý kiến: “Nhận diện gương mặt là một tín hiệu đáng hoan nghênh hiện nay. Vì chỉ xác minh tên thật thôi không đủ để có thể ngăn trẻ em chơi game”.

Tuy nhiên, tính năng quét gương mặt cũng vấp phải không ít sự phản đối. Nhất là từ những game thủ nhỏ tuổi. Họ bình luận trên WeChat: “Đây quả là một tin buồn đối với những học sinh tốt nghiệp trung học chỉ còn 2 tháng nữa là đủ 18 tuổi”.

Tencent Games là công ty chủ chốt trong thị trường game Trung Quốc. Theo báo cáo từ công ty Analysys, Tencent Games chiếm gần 55% thị phần trong nửa đầu năm 2020. Trò Honor of Kings của Tencent là một trong những game di động có doanh thu cao nhất năm 2019 và 2020.

Cập nhật những bài viết về Công nghệ mới trên thế giới tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *