Những món ăn tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà không phải ai cũng biết

Những món ăn tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà không phải ai cũng biết

Đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng để phát triển trí não cho trẻ. Vì vậy, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cả bản thân và thai nhi. Đặc biệt là các chất dinh dưỡng như DHA, axit folic, omega – 3… Bên cạnh việc bổ sung qua thuốc bổ hay nước uống, cách mẹ bầu nên làm là tăng cường sử dụng các món ăn chứa nhiều dinh dưỡng. Nếu chưa biết khi mang thai nên ăn gì thì có thể tham khảo các món ăn sau đây.

Món ăn cháo ngao chứa nhiều dinh dưỡng

Trong thành phần dinh dưỡng của cháo ngao chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và thai nhi. Trong đó phải kể đến là photpho, omega 3, vitamin A, canxi, kali… Trong thời kỳ đầu mang thai, bé cần được cung cấp một lượng photpho dồi dào để hình thành xương tốt hơn. Trong thành phần của ngao có hàm lượng omega 3 dồi dào nên sẽ giúp ích cho bé phát triển trí óc, bé vì thế mà thông minh hơn.

Món ăn cháo ngao chứa nhiều dinh dưỡng

Ngoài ra, ngao còn chứa nhiều vitamin A trong ngao còn tạo điều kiện cho bé phát triển thị giác một cách tốt nhất. Đồng thời, bà bầu ăn ngao sẽ được cung cấp kali, hạn chế được sự tăng lên của cholesterol, giúp mẹ bầu không bị bệnh tim và giúp ổn định huyết áp cho mẹ bầu.

Món ăn làm từ cải bó xôi rất tốt cho thai nhi

Trong thời kỳ đầu mang thai mẹ bầu nên bổ sung những món được chế biến từ cải bó xôi. Đây là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, nhất là chứa hàm lượng cao folat rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.  Mẹ bầu có thể dùng loại rau này để nấu canh tôm, canh cải bó xôi thịt bằm, cháo cá hồi cải bó xôi, cơm thịt bò trộn cải bó xôi…

Nhắc đến các món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu; chúng ta không thể bỏ qua những món được chế biến từ cải bó xôi. Đây là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, nhất là chứa hàm lượng cao folat rất tốt cho 3 tháng đầu thai kỳ. Bạn có thể dùng loại rau này để nấu canh tôm, canh cải bó xôi thịt bằm; cháo cá hồi cải bó xôi, cơm thịt bò trộn cải bó xôi…

Cháo cá hồi cải bó xôi chứa nhiều dinh dưỡng tốt

Cháo cá hồi cải bó xôi chứa nhiều dinh dưỡng tốt

Món cháo cá hồi cải bó xôi là món ăn vô cùng giàu chất dinh dưỡng dễ ăn; rất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa mà còn tăng cường hệ miễn dịch; đặc biệt là đối với trẻ nhỏ cực kỳ hữu hiệu.  Vì vậy, nếu đang mang thai 3 tháng đầu và chưa biết nên ăn gì; thì món ăn này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Món cháo thịt gà rất tốt cho các mẹ bầu

Món cháo thịt gà là một trong những món ăn tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu; nên mẹ bầu không được bỏ qua. Nguyên nhân là trong món thịt này chứa nhiều protein, kẽm, sắt… Những chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu bà thai nhi những tháng đầu. Bên cạnh đó, nó còn tăng thêm hương bị, bạn có thể thêm nấm hương; cà rốt, hành mùi vào để món ăn trong hấp dẫn hơn nhiều.

Trên đây là những món ăn tốt cho bà bầu mà trang wetstur.com tổng hợp được. Các bạn nên áp dụng vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *