Những lợi ích của trứng gà mà mẹ bầu nên biết

Những lợi ích của trứng gà mà mẹ bầu nên biết

Trứng gà cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi, bao gồm chất béo, protein, khoáng chất, vitamin A và D. Trứng gà được cho là “siêu thực phẩm” quan trọng đối với con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trứng là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con người, đặc biệt là mẹ bầu và trẻ em. Trứng không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, bà bầu ăn trứng gà cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để bảo vệ thai nhi tốt nhất có thể.

Trứng gà cung cấp năng lượng cho mẹ bầu

Trong quá trình thai kỳ của mình mẹ bầu cần nạp thêm so với bình thường ít nhất 200 – 300 calories mỗi ngày mới đủ dinh dưỡng để cung cấp cho sức khỏe của mẹ và bé. Theo các chuyên gia thì trong mỗi quả trứng gà cung cấp cho mẹ 70 calories, bằng khoảng ⅓ mức năng lượng tối thiểu mẹ cần nạp vào cơ thể. Vì vậy, mẹ có thể sử dụng trứng gà để bổ sung dinh dưỡng cho bản thân và thai nhi trong bụng rất tốt.

Trứng gà cung cấp năng lượng cho mẹ bầu

Thai nhi phát triển nhanh chóng

Trong thàn phần dinh dưỡng của mỗi quả trứng gà đều chứa kẽm, choline; acid béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ của thai nhi. Thêm vào đó, trứng cũng còn giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi; giúp em bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh.

Trứng gà cung cấp nhiều vitamin D

Trong trứng gà chứa nhiều vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển của cả mẹ và thai nhi. Nếu mẹ bầu bị thiếu vitamin D sẽ tăng nguy cơ gây nên các bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường; tiền sản giật, thở khò khè, bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh… Vì vậy, mẹ bầu hãy thường xuyên bổ sung trứng gà; sẽ rất tốt cho sự phát triển của mẹ và em bé đấy.

Ngăn ngừa được bệnh dị tật bẩm sinh

Trong trứng gà có chứa nhiều thành phần omega-3 và choline; folate sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Tất cả những yếu tố này đều vô cùng tốt cho sự phát triển trí não của em bé sau khi chào đời. Thêm vào đó, việc mẹ thường xuyên ăn trứng gà còn giúp em bé; sau khi sinh ra có làm da trắng hồng, bụ bẫm rất đáng yêu nữa đấy.

Một số chú ý khi ăn trứng gà

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng; thì trứng cũng rất tốt với mẹ bầu những không nên lạm dụng ăn quá nhiều. Trung bình mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ ít hơn 300 miligam cholesterol. Một lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 185 – 213 miligam cholesterol; nên nếu ăn 2 quả trứng mỗi ngày. Và chỉ nên ăn 3-4 lần/ tuần. Nếu ăn quá nhiều dễ gây béo phì thừa cân không tốt cho mẹ bầu.

Mẹ bầu thường có quan niệm ăn nhiều để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Cũng chính vì thế, tình trạng thừa cân, béo phì khá phổ biến. Tuy nhiên, việc “ăn vào mẹ không vào con” lại không hề tốt bởi con không những không hấp thu được dưỡng chất cần thiết mà mẹ còn có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng sản khoa khi thừa cân quá nhiều.

Trứng cũng rất tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều trứng là tốt, việc ăn quá nhiều còn có thể đem đến những tác động tiêu cực cho mẹ bầu.

Trứng gà là một loại thực phẩm tốt nhưng mẹ bầu cũng không nên lạm dụng quá nhiều nhé. Trang wetstur.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *