Những điểm mới mẻ vô cùng thú vị của mùa giải VBA 2021

Những điểm mới mẻ vô cùng thú vị của mùa giải VBA 2021

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam vừa ban hành điều lệ cho giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) năm 2021. Cùng với nhiều thay đổi mới lạ nhằm giúp giải đấu ngày càng hấp dẫn hơn. Chất lượng chuyên môn cao và có chiều sâu vì sự phát triển của nền bóng rổ Việt Nam. Có nhiều sự thay đổi khá thú vị về thể thức thi đấu đã được ban tổ chức thông báo vừa qua. Chính những điểm mới hấp dẫn này, mùa giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những ai yêu mến thể thao trong nước, đặc biệt là bóng rổ.

Đội tuyển bóng rổ quốc gia VN cũng tham gia VBA 2021

Nét mới đáng chú ý đầu tiên là VBA 2021 sẽ có 8 đội tham dự. Số lượng tăng 1 đội so với mùa giải năm ngoái. 8 đội bóng góp mặt ở VBA 2021 là những cái tên nổi bật. Bao gồm Sài Gòn Heat, Thăng Long Warriors, Cần Thơ Catfish, Đà Nẵng Dragons, Hồ Chí Minh City Wings, Hà Nội Buffaloes, Đà Nẵng Dragons và tuyển Việt Nam. Việc đội tuyển bóng rổ Việt Nam lần đầu góp mặt ở VBA. Quyết định cử tuyển quốc gia VN tham dự VBA nhằm giúp tạo thêm cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ cho đội tuyển bóng rổ VN. Thực hiện mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra cuối năm nay.

Điểm quy định mới về ngoại binh

Điểm quy định mới về ngoại binh

Về ngoại binh, mỗi CLB (trừ tuyển Việt Nam) được đăng ký tối đa 2 ngoại binh. Đặc biệt, nét mới năm nay là tổng chiều cao của 2 ngoại binh trong 1 đội không được vượt quá 4 m. Quy định có phần lạ này được xem là động thái tránh lạm dụng cầu thủ ngoại có chiều cao quá vượt trội so với cầu thủ Việt kiều; và đặc biệt là nội binh.

Có thêm vòng play-off

Thể thức thi đấu cũng thay đổi. Giải năm nay cũng có thêm vòng play-off. 2 đội nhất, nhì vòng bảng sẽ vào thẳng bán kết. 4 đội xếp tiếp theo sẽ đấu play-offs chọn ra 2 tấm vé còn lại vào bán kết. Ở mùa giải trước chọn 4 đội thứ hạng cao vào bán kết.

Tip-off Cup

Tip-off Cup cũng là một điểm mới lạ của giải đấu năm nay. Với mục đích giúp các đội có thêm cơ hội cọ xát trước thềm mùa giải chính thức. Thay vì những trận giao hữu vô thưởng vô phạt như trước đây. Giải đấu này được diễn ra trong tháng 5, kế ngay sau đó là mùa giải chính thức của VBA kéo dài đến tháng 9.

Tip-off Cup giống như một giải đấu Preseason có sự xuất hiện của đội bóng khách mời Hoop Dreams. Mô hình 2 ngoại binh – 1 Việt kiều lần đầu tiên xuất hiện tại VBA. Những ấp ủ về kế hoạch tạo nên một giải trẻ tương tự D-League và phần cuối buổi họp báo là sự xuất hiện của ĐT Việt Nam. Tất cả điều đó tạo nên một mùa giải đầy hấp dẫn và hứa hẹn!

Thay đổi địa điểm tổ chức

Thay đổi địa điểm tổ chức

VBA 2021 được thi đấu tập trung tại TP.HCM từ ngày 4.6 đến 4.7; tại Hà Nội từ 10.7 đến 29.8. Hiện các CLB đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải VBA 2021 với nhiều nét mới hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nên giải đấu đã được quyết định tổ chức tại thành phố biển Nha Trang. Và ban tổ chức cũng đảm bảo an toàn nhất có thể trước tình hình không mấy khả quan hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *