Không tham dự giải đấu nào, đội bóng chuyền nam vẫn chăm chỉ luyện tập

Không tham dự giải đấu nào, đội bóng chuyền nam vẫn chăm chỉ luyện tập

Với những thông tin mới nhất từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho hay, các đội tuyển năm nay sẽ không tham dự bất kỳ giải đấu nào. Kể cả trong khu vực nước nhà hay ngoài quốc tế. Không vì thế mà họ ngừng lại việc trau dồi bản thân. Với tinh thần mạnh mẽ, tuyển bóng chuyền nam vẫn mãi mê luyện tập nhiều nhất có thể để chinh chiến trong mùa giải 2022. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19, các vận động viên bóng chuyền đang phải luyện tập trong hoàn cảnh không mấy thuận lợi. Huấn luyện viên của đội bóng cũng đang dẫn dắt họ ngày một tốt hơn.

Vẫn miệt mài tập luyện

Vẫn miệt mài tập luyện

Mặc dù vậy, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam hiện đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội; và họ vẫn miệt mài tập luyện. Trong lần tập trung thứ 3 sau khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021 và Cúp Hùng Vương 2021 kết thúc; đội đã trẻ hóa khá nhiều vị trí.

Việc HLV Li Huan Ning tập trung trẻ hóa lực lượng. Nhằm hướng tới những mục tiêu lâu dài là vấn đề đã được tính toán khá kỹ lưỡng cho bóng chuyền nam Việt Nam. Thời điểm này, SEA Games 31 đã được lùi sang năm 2022 là điều kiện không thể tốt hơn cho các VĐV trẻ có thời gian bồi dưỡng; nâng cao thêm về kỹ, chiến thuật.

HLV Li Huan Ning chia sẻ mục tiêu về đội tuyển bóng chuyền

Trong cuộc trả lời phỏng vấn khi mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia; HLV Li Huan Ning cho biết: “Dựa vào tố chất và thể trạng của các VĐV tại Việt Nam; tôi chọn ra những VĐV có đủ tiêu chuẩn, phù hợp với lối chơi bóng nhanh đang xây dựng cho đội tuyển. Với tiêu chí đội tuyển phải hội tụ đủ yếu tố già, trẻ và trung bình. Nhằm để tạo nên sự kế thừa; cũng như rèn luyện bản lĩnh thi đấu cho các VĐV khi thi đấu quốc tế”.

Về mục tiêu của cá nhân, HLV Li Huan Ning chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng xây dựng lối chơi tập thể gắn kết bởi các VĐV có thời gian tập luyện lâu dài với nhau. Giống như cách mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam”.

Uốn nắn khá nhiều cho các VĐV trẻ

Uốn nắn khá nhiều cho các VĐV trẻ

Nhờ đó, trong các đợt tập trung đội tuyển; ông đã chỉnh sửa và uốn nắn khá nhiều cho các VĐV trẻ. Được biết, HLV Li Huan Ning cũng đạt được nhiều thành công với bóng chuyền trẻ Trung Quốc ở cấp độ châu lục và thế giới. Các gương mặt được kỳ vọng trên tuyển có thể kể đến cặp đôi của Biên Phòng (Nguyễn Ngọc Thuân và Phạm Văn Hiệp); hay VĐV mới được lên tuyển lần đầu Nguyễn Văn Quốc Duy… là những cái tên đang được chú ý nhiều nhất.

Phạm Văn Hiệp là cái tên nổi bật trong tuyển bóng chuyền. Chàng trai sinh năm 2000 và sở hữu chiều cao lên đến 1m91 và sức bật cực tốt. Đây hứa hẹn sẽ là đối chuyền xuất sắc trong tương lai của bóng chuyền Việt Nam. Thi đấu tự tin trong đội hình gồm rất nhiều lão tướng. Chàng trai trẻ quê Hưng Yên cùng với đồng đội Ngọc Thuân đã có màn thể thành công ngoài mong đợi.

Xem thêm một số bài viết khác tại wetstur.com

Luyện tập dưới hoàn cảnh không được thuận lợi

Trong thời điểm này, khi dịch COVID-19 đang hoành hành tại Việt Nam. Đội tuyển “bế quân tỏa cảng” tập kín tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Các bài tập với khối lượng nặng được áp dụng để gia tăng sức mạnh. Cũng như giúp các VĐV có được tinh thần phấn chấn. Các bài tập thể lực vui vẻ cũng được vị chuyên gia người Trung Quốc áp dụng; nhằm để giải tỏa tâm lý căng thẳng trong đợt cấm trại. Nhờ đó tinh thần VĐV được nâng cao hơn hướng tới các giải đấu trong năm 2022. Mà trọng tâm là SEA Games 31 vào giữa năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *