iPhone 13 sẽ sở hữu tính năng màn hình luôn bật tương tự Apple Watch

iPhone 13 sẽ sở hữu tính năng màn hình luôn bật tương tự Apple Watch

Những thành công từ iPhone 12 Series đã đặt ra cho Apple một mục tiêu lớn, đó chính là việc cài đặt tính năng màn hình luôn bật lấy cảm hứng từ Apple Watch vào iPhone 13. Tính năng này ra mắt mang lại sự tiện lợi cho người dùng, đồng thời giúp tiết kiệm pin và giảm thời gian sờ vào điện thoại một cách hiệu quả. Với Alway on Display (AOD), những người sử dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản như giờ giấc, thời lượng pin hoặc những thông báo mà không cần phải sử dụng tay bật màn hình. Nhà Táo sẽ ra mắt dòng iPhone 13 này vào đầu tháng 9, sản phẩm đang nhận được nhiều kỳ vọng từ khách hàng.

AOD được tích hợp trong iPhone 13 series

Màn hình always-on không phải là một tính năng mới mẻ gì. Các hãng smartphone Android đã trang bị công nghệ này cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, Apple chỉ trang bị màn hình always-on cho những chiếc smartwatch của mình. Trong khi đó iPhone và iPad lại chưa bao giờ có.

AOD được tích hợp trong iPhone 13 series

Theo SlashGear, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết các yếu tố có thể kích hoạt AOD trên iPhone. Nó sẽ kết hợp với nhau trong iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay. Điều này bao gồm việc Apple trang bị cho dòng iPhone 13 dung lượng pin lớn hơn đáng kể. Để nhằm giúp bù đắp lượng tiêu hao năng lượng mà tính năng AOD gây ra. Các mẫu iPhone 13 “Pro” cũng sẽ được trang bị tấm nền LTPO OLED hỗ trợ AOD tốt hơn.

LTPO sẽ cho phép tốc độ làm mới 120 Hz. Và thay vào đó có thể tự điều chỉnh xuống thấp hơn khi cần tiết kiệm pin. LTPO cũng cho phép màn hình luôn ở mức độ sáng thấp ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Những nâng cấp phần cứng này có thể cung cấp cho iPhone 13. Đặc biệt là iPhone 13 Pro, chức năng AOD nhằm phù hợp với những gì mà Apple Watch đã có trong một thời gian dài.

Những cải tiến nổi bật khi tích hợp chức năng màn hình luôn bật

Các yếu tố trên là cần thiết khi AOD là tính năng. Nó có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của iPhone. Bất kể nó nhỏ đến mức nào. Việc Apple là bậc thầy về tối ưu hóa. Nên họ sẽ chỉ phát hành tính năng AOD khi cảm thấy tự tin về hiệu quả mà mình mang lại.

Những cải tiến nổi bật khi tích hợp chức năng màn hình luôn bật

Được biết, AOD là tính năng hiện phổ biến trên điện thoại Android. Đặc biệt là những điện thoại có màn hình OLED, trong một thời gian. Nó cho phép hầu hết màn hình tắt hoặc ở mức năng lượng rất thấp. Trong khi hiển thị một số thông báo hoặc tiện ích như đồng hồ. Nó không thể tránh khỏi tác động đến tuổi thọ pin. Nhưng một số người dùng sẵn sàng trả chi phí đó để được thuận tiện hơn.

Ngoài hiệu suất được cải thiện, màn hình tiên tiến hơn và khả năng camera được củng cố, các mô hình giả của dòng iPhone 13 sắp ra mắt tiết lộ rất ít về thiết kế cho iPhone mới. Năm ngoái, Apple đã giới thiệu lại thiết kế viền phẳng cho iPhone và iPhone 13 sẽ xây dựng lại thiết kế đó. Tuy nhiên, những chiếc iPhone mới sẽ dày và nặng hơn 1 chút để phù hợp với màn hình cao cấp và pin lớn.

Bạn có hy vọng Apple sẽ mang những cải tiến trên vào iPhone 13 không? Hãy chia sẻ và chờ đón những tin mới nhất về siêu phẩm 2021 của Táo khuyết cùng với Wetstur nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *