Giải đấu VBA 2021 được quyết định diễn ra theo mô hình “bóng bóng”

Giải đấu VBA 2021 được quyết định diễn ra theo mô hình “bóng bóng”

Giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 không những thực hiện nghiêm quy định 5K. Mà còn xây dựng kế hoạch và tổ chức phương châm “5 tập trung cách ly”. Tương tự như mô hình “bong bóng” của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE vừa rồi. Do ảnh hưởng của đại dịch, các hoạt động kinh tế xã hội bị hạn chế nặng nề. Trong đó có các hoạt động thể dục, thể thao trong nước. Do đó, VBA 2021 theo tinh thần chống dịch như chống giặc để có thể tổ chức được mùa giải với mức đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Giải đấu diễn ra phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Giải đấu diễn ra phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh

VBA 2021 được diễn ra vào ngày 14/7 tại Nha Trang. Thậm chí còn nghiêm ngặt hơn vòng loại World Cup khi không mở cửa cho khán giả vào sân. Nhằm để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trước đó, toàn bộ các thành viên BTC và 8 đội bóng sử dụng chuyên cơ di chuyển đến Nha Trang; rồi cách ly 14 ngày tại khách sạn. Với 3 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhờ sự hỗ trợ hết sức tích cực từ đơn vị đăng cai. Chính là UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa; Sở Y tế, UBND thành phố Nha Trang, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hoà.

Nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các đối tượng tham gia giải đấu, cộng đồng trong thời gian dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. VBA nghiêm ngặt đảm bảo an toàn từ ăn ở, di chuyển, tập luyện, thi đấu và điều hành,…

Mô hình “bong bóng” với những yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt

Ở vòng loại World Cup mà tuyển bóng đá Việt Nam giành vé vào vòng 3 diễn ra theo mô hình “bong bóng” với những yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt của AFC. Thành viên các đội tuyển hay CLB; dù là cầu thủ, bác sĩ, BHL hay HLV đều hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài. Tất cả thực hiện chu trình khép kín từ khách sạn – sân tập – sân thi đấu rồi trở về khách sạn; trên những phương tiện được bố trí riêng…

Điều đó đã mang tới sự thành công cho các giải đấu này. Khi các cuộc so tài được diễn ra, vẫn có tính cạnh tranh rất cao. Và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ; thông qua các buổi tường thuật trực tiếp trên truyền hình; hay các nền tảng mạng xã hội Facebook, YouTube…Đó là mô hình mà VBA 2021 xây dựng. Với mục tiêu giúp người hâm mộ thể thao Việt Nam vẫn có được “món ăn tinh thần” trong những ngày ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Các hoạt động thể dục thể thao nên được tổ chức trở lại

Các hoạt động thể dục thể thao nên được tổ chức trở lại nhưng không được chủ quan

Do đặc thù thường tập trung đông người. Các sự kiện thể thao thuộc diện có nguy cơ cao và hầu hết phải hoãn, hủy. Nhằm để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Nhưng khi dịch bệnh kéo dài; hoạt động phòng chống dịch đã có những ‘chuyển động’ mới để phù hợp.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Ban tổ chức VBA không cho phép mình chủ quan trong công tác phòng dịch COVID-19. Nhưng tính đến hoàn cảnh khi dịch COVID-19 còn diễn ra trong thời gian dài; thì các hoạt động thể dục thể thao nên được tổ chức trở lại. Với điều kiện phòng dịch cao nhất, như mô hình “tập trung cách ly” được BTC VBA áp dụng hiện tại. Trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dù không trực tiếp tham gia các hoạt động thể dục thể thao; thì được xem thi đấu thể thao cũng có thể góp phần cải thiện vấn đề tâm lý cho người dân. Người hâm mộ bóng rổ Việt Nam háo hức được xem mùa giải VBA 2021 hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *