Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 rạo rực khởi tranh

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 rạo rực khởi tranh

Từ 10/07/2021 đến 20/09/2021, giải bóng rổ VBA 2021 chính thức diễn ra. Sau nhiều lần dời lịch vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, giải đấu này đã khởi tranh theo mô hình hoàn toàn mới tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Nhằm để đảm bảo an toàn cao nhất cho các đối tượng tham gia trong thời gian dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp. Ban tổ chức VBA 2021 không chỉ thực hiện nghiêm quy định 5K mà còn áp dụng mô hình thi đấu “tập trung cách ly”.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ được tổ chức theo mô hình mới

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ được tổ chức theo mô hình mới

Hôm 21/6 vừa qua, ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức VBA 2021. Với mục tiêu phát triển sâu rộng phong trào bóng rổ nước nhà; nâng cao thành tích thi đấu bóng rổ quốc tế của các đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Và tích cực phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ nhưng vẫn đáp ứng việc phát triển kinh tế – xã hội. Giải đấu VBA 5×5 năm 2021 vẫn sẽ được diễn ra như kế hoạch. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác tổ chức; giải đấu sẽ không diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội như dự kiến ban đầu.

Cụ thể, lần đầu tiên VBA sẽ được tổ chức theo mô hình mới là “cách ly tập trung”. Với mô hình này, VBA sẽ tạm thời không mở cửa cho người hâm mộ vào sân. Những đối tượng được vào sân chỉ gồm các nhân sự liên quan trực tiếp đến giải đấu; và các đối tượng ghi hình phục vụ công tác phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

VBA 2021 đi tiên phong áp dụng mô hình thi đấu tập trung cách ly

Mô hình thi đấu “tập trung cách ly” được áp dụng để tổ chức thành công cho rất nhiều giải đấu thể thao trên thế giới. Cũng như đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn dịch bệnh. Điển hình là vòng loại thứ 2 – FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á vừa được tổ chức thành công tại UAE. Cũng là nơi đội tuyển bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử; khi lần đầu tiên giành được chiếc vé đến vòng loại cuối cùng.

Ở Việt Nam, VBA 2021 đi tiên phong áp dụng mô hình thi đấu tập trung cách ly. Với sự phối hợp chặt chẽ với địa phương đăng cai Khánh Hòa (UBND tỉnh Khánh Hòa, sự ủng hộ, tạo điều kiện; và phối hợp của Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBND thành phố Nha Trang; và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hòa).

Nha Trang chính là địa điểm tổ chức của giải bóng rổ chuyên nghiệp này

Nha Trang chính là địa điểm tổ chức của giải bóng rổ chuyên nghiệp này

Địa điểm tổ chức VBA 2021 cũng không phải Hà Nội hay TP.HCM mà sẽ là thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Sân đấu đăng cai VBA 2021 sẽ là Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang.

Năm 2021, Giải đấu VBA 5×5 sẽ bao gồm 8 đội bóng tham gia. Trong đó có 7 câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp gồm Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish và Đội tuyển Bóng rổ Nam 5×5 Quốc gia (gọi tắt là Đội tuyển Quốc gia).

Các bạn hãy truy cập vào trang wetstur.com để cập nhật nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *