Apple sẽ nâng tầm sạc ngược không dây cho iPhone 13 series

Apple sẽ nâng tầm sạc ngược không dây cho iPhone 13 series

Được biết, Apple sẽ trang bị sạc ngược không dây cho iPhone 13 series, điều này góp phần cải thiện thời gian sạc nhanh hơn. Mặc dù đây là tính năng không mới bởi đã có nhiều dòng Android sử dụng. Việc sử dụng sạc ngược không dây mang lại nhiều tiện lợi bởi có thể sử dụng để sạc cho tai nghe AirPods hoặc đồng hồ Apple Watch. Đây là lần đầu tiên Apple đưa tính năng này lên dòng điện thoại iPhone 13 series. Việc này nhận được sự đánh giá cao từ người dùng bởi tính năng vô cùng hữu ích trong trường hợp khẩn cấp hoặc hết pin không tiện để cắm sạc thì có thể sử dụng sạc ngược không dây. Hãy cùng chúng tôi khám phá hệ thống sạc đặc biệt sẽ xuất hiện trong iPhone 13 dưới đây nhé!

iPhone 13 series sẽ có sạc ngược không dây

Dự kiến Apple sẽ cho ra mắt iPhone 13 series vào tháng 9. Đã có rất nhiều tin đồn và hình ảnh rò rỉ xung quanh dòng iPhone 13. Một nguồn tin rò rỉ mới đây đã tiết lộ dòng iPhone mới sẽ có tính năng sạc ngược không dây hoàn toàn mới.

iPhone 13 series sẽ có sạc ngược không dây

Theo một tin đồn mới đây, iPhone 13 sẽ được Apple trang bị cho một cuộn dây sạc không dây. Nó sẽ lớn hơn so với iPhone 12. Cuộn dây mới có thể cung cấp tính năng sạc không dây tương thích ngược. Cũng như cho phép sạc không dây với công suất lớn hơn, sạc nhanh hơn.

Hệ thống sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 cho phép sạc lên đến 15W. Vượt xa mức độ sạc không dây không MagSafe trên iPhone. Tuy nhiên, Apple có thể tăng mức 15W này lên cao hơn trong iPhone thế hệ tiếp theo.

Thông tin này đến từ chuyên gia rò rỉ Max Weinbach. Người cho biết Apple có thể sử dụng cuộn dây sạc không dây lớn hơn nhiều trong iPhone 13 series (tên tạm gọi cho iPhone thế hệ tiếp theo). Cuộn dây lớn hơn sẽ làm tăng diện tích bề mặt của khu vực được sử dụng. Để sạc không dây giúp mang lại một số lợi ích cho người dùng. Bao gồm giúp iPhone quản lý nhiệt tích tụ từ linh kiện. Để dễ dàng hơn cũng như cho phép sử dụng công suất cao hơn.

iPhone 13 có thể sạc ngược không dây cho AirPods và Apple Watch

Vào tháng 6, các nguồn tin từ Bloomberg tuyên bố rằng. Apple rất muốn đưa tính năng sạc không dây lên iPad Pro và cũng có thể bao gồm sạc ngược không dây. Trong khi đó, tấm sạc đa thiết bị AirPower dường như vẫn đang được Apple phát triển.

iPhone 13 có thể sạc ngược không dây cho AirPods và Apple Watch

Apple cũng đang thử nghiệm công nghệ sạc không dây với nguồn phát cao hơn so với hiện tại. Điều này bắt nguồn từ việc công ty đã mua lại hãng khởi nghiệp PowerbyProxi vào năm 2017. Nhằm cung cấp hệ thống cho phép sạc không dây với công suất lên đến 100W nhờ cuộn dây 65 mm.

Kích thước của cuộn dây sạc cũng có thể cho phép iPhone sạc lại các thiết bị khác ở chế độ sạc ngược không dây. Điều này có thể giúp iPhone sạc lại các sản phẩm. Như hộp sạc không dây AirPods từ mặt sau của iPhone. Hoặc người dùng có thể sử dụng iPhone 13 để sạc pin cho Apple Watch. Nếu trở thành sự thật, tính năng này sẽ rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp. Hoặc trường hợp các thiết bị trên hết pin nhưng không tiện để cắm sạc.

Có vẻ như sạc không dây sẽ là công nghệ mà Apple muốn tập trung nhiều nguồn lực vào. Bởi đây chính là điểm mấu chốt để có thể tạo ra những chiếc iPhone hay iPad không có cổng kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *