Địa điểm du lịch Bàu Trắng hấp dẫn cho các bạn trẻ mê khám phá

Địa điểm du lịch Bàu Trắng hấp dẫn cho các bạn trẻ mê khám phá

Đường Bàu Trắng cách thành phố Phan Thiết (thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) khoảng 65 km về phía đông bắc. Với đặc trưng hai bên đường ven cát ven biển cùng nhiều resort, khách sạn và cây xanh. Bàu Trắng trở thành địa điểm mê hoặc bao lữ khách. Chưa ai có thể chứng minh được chính xác nguồn gốc của Bàu Trắng là truyền thuyết nào. Nơi đây còn ẩn chứa nhiều lời đồn đại bí ẩn, như bắt cá sấu trong hồ từ mấy chục năm trước, rồi dưới đáy hồ dày đặc loại rong biển kỳ lạ có thể cuốn chặt chân người hay nỗi ám ảnh về “cá ông”. Bài viết dưới đây, Trang wetstur.com sẽ giới thiệu thêm về địa điểm du lịch Bàu Trắng.

Giới thiệu về Bàu Trắng

Bàu Trắng gồm hai hồ nước khá rộng (Bàu Ông và Bàu Bà) và một động cát trắng ngăn giữa hai hồ. Truyền thuyết của người Chăm kể rằng trước đây, bàu là một cổng sông chạy thẳng ra biển nhưng sau này bị cát lấp nên chia thành hai hồ. Một truyền thuyết khác kể xưa kia nơi đây là một hồ lớn, sau người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Từ đó nó bị chia thành 2 phần: tiểu hồ và đại hồ.

Giới thiệu về Bàu Trắng

Tại đây sắp sẵn một hàng xe mô-tô nhiều màu sắc khác nhau, bạn chỉ cần đánh tiếng với bà chủ quán duy nhất tại đây là có thể rồ ga, phóng nhanh trên những triền cát, cảm nhận hơi nóng của cát, của mặt trời phả vào mặt, cảm nhận những cú chao nghiêng của xe khi ôm theo triền uốn lượn của cát. Cảm giác thu vào tầm mắt vẻ đẹp của địa danh này khi chống xe trên một động cát cao vút.

Hướng dẫn cách di chuyển đến với Bàu Trắng

Nếu bạn xuất phát từ Mũi Né cùng với xe máy thì cứ chạy thẳng theo chặng đường ĐT706/ĐT716 – tới Phan Rí Cửa là điểm kết thúc hành trình. Chặng đường này kéo dài tổng cộng khoảng 60 kilomet. Nếu bạn từ TP HCM – bạn có thể đến Phan Thiết bằng nhiều phương tiện như: xe khách – tàu – thậm chí là đi luôn xe máy.

Dọc theo đường ven biển sẽ có rất nhiều khách sạn; và resort từ bình dân đến cao cấp rất đẹp. Trong hành trình này bạn cũng có thể ghé thưởng thức một số món ăn ngon địa phương như: bánh căn – bánh xèo – bánh tráng mắm ruốc – cơm gà,… Nếu bạn không vào trung tâm Phan Thiết thì có thể đi thẳng đến Mũi Né, hiện các xe khách hầu hết đều có điểm trả khách ở Mũi Né.

Nếu bạn chọn tàu xe đi mũi né thì tại ga Mương Mán có xe trung chuyển về các resort Mũi Né luôn đấy. Tuy nhiên mách bạn là nên ở lại đây buổi tối vì ban đêm, bạn có thể nằm nghe sóng biển – sớm mai thức giấc và chỉ cần vén cửa lều là có thể ngắm bình minh tuyệt đẹp từ xa xa.

Có khu đầm sen đẹp nhất ở Phan Thiết

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt nhưng nước xanh biếc như nước biển, “Bàu” có nghĩa là “hồ” và khu Bàu Trắng có hai là Bàu Bà và Bàu Ông. Một bàu có nguyên một đầm sen là địa điểm chụp hình cưới và ảnh cho giới trẻ cực nổi tiếng ở Mũi Né.

Có con đường đẹp lạ và hoang sơ

Nếu bạn là dân yêu thích du lịch, đặc biệt là có tình cảm; với những đồi cát trải dài vô cùng hoang sơ thì cung đường Mũi Né; Bàu Trắng – Phan Rí Cửa chính là một lựa chọn hoàn hảo đấy. Cung đường này được rất nhiều phượt thủ bầu chọn; là một trong những cung đường ấn tượng đáng đi nhất Việt Nam. Bạn chỉ cần một ngày là đủ để có một trải nghiệm thú vị; và hoàn hảo trên cung đường này.

Tuy nhiên để bắt đầu hành trình chạy xe máy thì bạn phải được chuẩn bị trước; và cẩn thận, khác với cung đường Phan Rang; Vĩnh Hy – Cam Ranh với bên biển bên núi thì chặng Mũi Né này có biển; hoang mạc hai bên. Những con đường ở hành trình này đa phần là thẳng tắp; như kéo dài nhưng thi thoảng có nhiều chỗ hơi quanh co; và ôm lấy những đồi cát trắng xoá rất đẹp, thậm chí có những đoạn đẹp; đến mức người ta ví y như cảnh chỉ có trong phim.

Có con đường đẹp lạ và hoang sơ

Ngắm cảnh hoàng hôn trên đồi cát của Bàu Trắng

Tuy nhiên để bắt đầu hành trình chạy xe máy; thì bạn phải được chuẩn bị trước và cẩn thận, khác với cung đường Phan Rang; Vĩnh Hy – Cam Ranh với bên biển bên núi thì chặng Mũi Né này có biển; hoang mạc hai bên. Những con đường ở hành trình này đa phần là thẳng tắp như kéo dài; nhưng thi thoảng có nhiều chỗ hơi quanh co; và ôm lấy những đồi cát trắng xoá rất đẹp, thậm chí có những đoạn đẹp; đến mức người ta ví y như cảnh chỉ có trong phim.

Trên đây là những thông tin chi tiết về địa điểm du lịch Bàu Trắng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *