Vợ chồng Sài Thành gom lương thực chia cho dân gặp khó khăn dịch bệnh

Vợ chồng Sài Thành gom lương thực chia cho dân gặp khó khăn dịch bệnh

Như các bạn cũng đã biết, tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp. Nó xảy ra ở khắp nước Việt Nam, nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vẫn là Tp. Hồ Chí Minh. Khiến cho cuộc sống nơi đây bị xáo trộn, tất cả các hoạt động đều phải dừng lại. Mọi người điều phải chấp hành nghiêm túc thực hiện giãn cách không được ra khỏi ra, trừ những trường hợp khẩn cấp. Nhiều gia đình gặp khó khăn vừa bị thất nghiệp mà lương thực không đủ để trang trải. Thông tin được cập nhật mới đây, về một cặp đôi vợ chồng tại Sài thành đã không ngần ngại gom đủ 500 xuất rau củ lương thực để tặng cho công nhân. Của ít lòng nhiều một ít khi đói bằng một gói khi no.

Sẻ chia những khó khăn giúp nhau vượt qua dịch bệnh

Giữa muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, người dân Tp. Hồ Chí Minh luôn hướng về cộng đồng. Gần 100 tỷ đồng được hỗ trợ kịp thời đến người lao động. Những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh thông qua sự kêu gọi vận động của Mặt trận, chính quyền TP. Những “Siêu thị 0 đồng”, “Cây ATM gạo”; cùng hàng nghìn suất cơm nghĩa tình mỗi ngày. Và được chuyển đến các chung cư, bệnh viện, các khu cách ly y tế…

Ngoài ra, Tp. Hồ Chí Minh còn có hàng trăm tổ COVID-19 cộng đồng gõ từng nhà, vào từng kiệt, hẻm. Không để bà con trong các khu cách ly, hay người dân gặp khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh bị bỏ lại phía sau. Họ cũng là “tai mắt” đắc lực của lực lượng phòng, chống COVID-19. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn hàng loạt trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép; người từ vùng dịch cư trú, không khai báo y tế, trốn khỏi khu cách ly gây nguy hại dịch bệnh cho cộng đồng…

Sẻ chia những khó khăn giúp nhau vượt qua dịch bệnh

Cặp vợ chồng trẻ nghĩa cử cao đẹp tại mùa dịch

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cặp vợ chồng trẻ đã tạm đóng quầy, nghỉ bán hàng. Nhưng vẫn vẫn thu gom, tặng 500 suất rau, củ cho công nhân khu cách ly. Những ngày này, TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội. Các chợ đầu mối và chợ cóc tạm ngưng hoạt động gây nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển; và cung cấp thực phẩm cho người dân.

Chia sẻ của vợ chồng người Sài thành về chuyện từ thiện

Vợ chồng chị Ngô Thị Kim Đào (28 tuổi, quê Bình Dương) và anh Nguyễn Thanh Tuấn (30 tuổi, quê Long An) kinh doanh trái cây ở chợ Tân Mỹ, Quận 7, TP.HCM 15 năm nay. Nhưng 1 tháng trở lại đây, họ đã phải đóng cửa hàng vì dịch bệnh Covid-19.“Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để an toàn cho gia đình và mọi người xung quanh, vợ chồng tôi đã đóng cửa tiệm, nghỉ bán hàng. Chúng tôi chính thức thất nghiệp, cả hai vợ chồng vẫn đang phải thuê nhà, thuê cửa tiệm. Dù sốt ruột do không kiếm được tiền nhưng tôi thấy vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác”, chị Đào tâm sự. Theo chị Đào, 15 năm nay, nhờ bán trái cây giá hợp lý, kinh doanh trung thực nên tiệm trái cây nhà chị rất đông khách.

“Hàng ngày, vợ chồng tôi bán cho khách quen. Ngoài ra, chúng tôi còn giao trái cây cho quán nước, quán cafe để họ làm nước ép hoa quả, sinh tố. Thu nhập không quá cao, sau khi trừ chi phí thuê nhà, thuê cửa tiệm và chi phí sinh hoạt, chúng tôi cũng chỉ đủ chi tiêu và nuôi con nhỏ”, chị Đào khẳng định. Mấy hôm trước đọc báo, anh chị thấy nhiều người dân, nhất là bà con công nhân khu chế xuất Tân Phú bị cách ly sống rất vất vả. Họ phải mua rau, củ giá cao bởi mặt hàng này khan hiếm. Hai vợ chồng bàn nhau đi thu gom rau, củ ở các đầu mối để mang về tặng bà con.

Vợ chồng chị Ngô Thị Kim Đào

Với những suất quà tặng đặc biệt đậm chất tình người

“Ý tưởng này của vợ chồng tôi được nhiều người ủng hộ. Chúng tôi cũng tìm được mối rau, củ giá rẻ về tặng 500 phần rau, củ cho công nhân khu cách ly”, tiểu thương này kể lại. Cụ thể, một phần rau củ của vợ chồng chị Đào trao cho mỗi công nhân khu cách ly Tân Phú gồm có: 2kg khoai lang tím, 1kg chanh, 1 bó sả cùng ít rau lang, muống, bồ ngót, mùng tơi, cải canh, cải ngọt, rau má… “Tuy đây chỉ là những quà tặng hết sức nhỏ bé nhưng vợ chồng tôi cũng thấy vui. Vì trong lúc dịch bệnh vẫn cố gắng hỗ trợ được một chút cho người khó khăn hơn mình”, chị Đào vui vẻ kể.

Hiện vợ chồng tiểu thương trẻ này vừa đặt thêm 200kg sả. Để tặng mọi người nấu nước uống nhằm có thêm sức đề kháng chống dịch. Vài ngày nữa, họ cũng sẽ đặt mua thêm chuyến rau lang, rau muống tặng bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *