Người phụ nữ nhận ra sai lầm ngay sau khi kết hôn

Người phụ nữ nhận ra sai lầm ngay sau khi kết hôn

Đã không ít người kết hôn vội khi đã đến tuổi vì muốn được chăm sóc, dựa dẫm hay bảo bọc. Nhưng những ý nghĩ đó thật sai lầm và ấu trĩ khiến cho bản thân đem lại những tổn thương không thể nào diễn tả được. Bởi chỉ một lý do không sáng suất để lại những hậu quả ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và cả tương lai. Chính vì thế, cánh cửa hôn nhân nó rất quan trọng cần phải cân nhắc cẩn thận rồi hãy đưa ra những lựa chọn chính xác và thật phù hợp xứng đáng nhất nhé.

Người phụ nữ đâm đầu chọn người tốt nhưng không hợp với mình

Trong xã hội hiện nay, chuyện hôn nhân đổ vỡ như cơm bữa càng khiến người ta mong mỏi. Có được lương duyên tốt đẹp để tạo nên gia đình yên ấm. Nhưng chị em cần phải hiểu 2 vấn đề: Người tốt và người hợp với mình. Như bạn trai cũ của Grasso trong câu chuyện nói trên. Chính khổ chủ đã khẳng định anh ta rất tốt. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tốt của anh chàng là thói mê thể thao mọi lúc mọi nơi và có vẻ như, anh ta cũng chẳng quan tâm bạn gái mình là kẻ hướng nội, sợ chỗ đông người.

Và cuối cùng, quan điểm của hai người về việc sinh con cũng quá khác biệt. Grasso đã khép lại mối tình bằng câu nói nghe khá tuyệt tình nhưng rất thực tế: “Dù phương án nào xảy ra, cuối cùng chúng ta vẫn sẽ làm tổn thương nhau.” Hạnh phúc của bản thân chỉ mình ta mới hiểu được, thay đổi kiểu đánh mất con người thì ta không còn là chính mình nữa. Khi đó, bạn sẽ phải sống theo kỳ vọng của người khác và như thế, thà ở vậy không lấy chồng còn hơn. “Bố mẹ chồng làm gia công thêm xưởng gỗ, mình cũng phải học, phải làm.

Người phụ nữ đâm đầu chọn người tốt nhưng không hợp với mình

Làm việc nặng mình không làm được, tâm sự với chồng thì chồng chê lười”, cô vợ kể. Sự tự chủ của phụ nữ vô cùng quan trọng. Nếu như họ quyết định từ bỏ công việc thì cũng giống như phó mặc cuộc đời cho người khác. Không làm ra tiền, họ dần chẳng có tiếng nói nữa. Đó là điều mà nhiều người nói từ trước, hi vọng phụ nữ nghe rồi hiểu. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng quyết liệt được với những quyết định của mình.

Quyết định của người phụ nữ sai lầm khi ngày đầu về làm dâu

Mới đây, một người vợ chia sẻ bài viết liên quan đến cuộc hôn nhân mới 6 tháng của mình. Theo cô, cứ mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên của cô là nghĩ đến chuyện ly hôn với chồng. “Mình mới lấy chồng được hơn 6 tháng. Mặc dù trước đấy cũng có chuẩn bị tâm lý trước khi đi lấy chồng. Nhưng mình vẫn bị sốc khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Mình trước làm nhân viên văn phòng, công việc cũng ổn định, lương cũng đủ chi tiêu, sinh hoạt và để ra được một khoản nho nhỏ mỗi tháng. Sau lấy chồng thì mình xin nghỉ việc, nghe chồng, ở nhà cùng chồng buôn bán”, cô kể.

Theo đó, khi quyết định về theo chồng, cô do dự chuyện nghỉ việc. Song gia đình bên chồng thúc giục về để làm việc cho nhà nên cô tặc lưỡi đồng ý, nghĩ bụng thay đổi môi trường, thử sức ở lĩnh vực mới. Tuy nhiên, đây chính là bước ngoặt đổi luôn cuộc đời cô ngay từ ngày đầu làm dâu. “Nhưng có bước chân vào mới thấy, đồng lòng ở đâu không thấy. Chỉ thấy nản lòng, và vả mặt nhau chan chát thôi. Cưới nhau hơn 6 tháng, vợ chồng mình choảng nhau 3 lần, còn cãi nhau, giận nhau thì vô số kể.

Mình thì mới bước chân vào buôn bán, gì cũng không biết. Chồng thì chẳng thấy động viên đâu, chỉ dẫn thì cả ngày cáu; cáu chán thì giận, giận chán thì không thèm hỏi han gì. Mình suốt ngày phải chạy theo làm hòa”, cô chán nản kể.

Quyết định của người phụ nữ sai lầm khi ngày đầu về làm dâu

Cuộc hôn nhân đang dần bế tắc

Hồi còn đi làm công sở, cô suốt ngày váy vóc, son môi đẹp đẽ. Lấy chồng xong làm người lao động tay chân; quần lúc nào cũng xắn cao để chạy cho nhanh, tóc tai bù xù, chân tay, mặt mũi đen thui. Cô kể tiếp: “Ở nhà với bố mẹ đến cái bát cũng chẳng phải rửa; đi lấy chồng thì phải làm hết. Ừ thì lấy chồng phải làm. Bố mẹ chồng làm gia công thêm xưởng gỗ, mình cũng phải học, phải làm. Làm việc nặng mình không làm được, tâm sự với chồng thì chồng chê lười, không chịu cố gắng, trách mình không biết giúp đỡ bố mẹ chồng. Mệt quá sút cân, thì chồng khen đúng ý em thế còn gì, trước suốt ngày lo béo, giờ lo đâm đầu vào mà làm”.

Từ một người chân yếu tay mềm chỉ chạy việc công sở. Rõ ràng những điều trên khiến cô nàng suy sụp và khó có thể hòa nhập được. Thế nhưng những điều đó cũng không khủng hoảng bằng việc hai vợ chồng cô làm chung với bố mẹ chồng, kinh tế bố mẹ nắm hết.

Không còn tự chủ được bản thân

“Hôm trước bảo chồng rằng tóc em dài quá, chắc bữa nào đi cắt rồi làm lại. Chồng phán luôn cho câu: ‘Lấy chồng rồi mà em suốt ngày tóc tai quần áo’. Mà mình là đứa thuộc dạng không ăn diện đấy ạ. Năm mấy bộ quần áo, tóc thì quá lắm mới làm thôi. Mẹ chồng thì suốt ngày nói chồng mình lấy con gái đẹp làm gì, suốt ngày ăn diện, không lo làm ăn. Bố chồng thì gia trưởng, suốt ngày soi mói, khinh thường con gái. Quan điểm của bố chồng mình con trai thì vợ đâu cũng lấy được còn con gái bỏ chồng thì chỉ có đi lấy ông già mà nương tựa”.

Không còn tự chủ được bản thân

Cuộc sống như thế khiến người vợ vô cùng bế tắc. Bố mẹ chồng buôn bán, có chê bai cũng chỉ nói kiểu vừa đấm vừa xoa khiến cô không phát cơn giận nổi. Cô đã tâm sự với chồng nhưng không giải quyết được gì. Chồng cô là con trai một, ra ở riêng thì không ổn. Nhưng cô bàn việc tự chủ kinh tế thì chồng đều gạt đi vì anh nghe bố mẹ răm rắp. Sự mệt nhọc trong chính cuộc sống hằng ngày như thế khiến cô như đang chịu đựng chứ chẳng phải tận hưởng hôn nhân.

“Mỗi ngày khi thức dậy, nghĩ đến ngày hôm qua. Và những thứ phải đối mặt ngày hôm nay là mình trầm cảm mất. Mình chỉ muốn bỏ chồng thôi, hôn nhân thật kinh khủng quá”, cô vợ tâm sự. Đúng là đôi khi chẳng cần một xung đột nào quá lớn. Sự khó chịu âm ỉ của cuộc hôn nhân cũng khiến người ta nản lòng. Đây rõ ràng là bài học đối với những người phụ nữ trước hôn nhân. Trong mọi trường hợp, họ cần phải biết tự lập, tự tạo ra kinh tế và không phụ thuộc. Nếu bị bó buộc trong mọi hoàn cảnh thì kết cục như nàng dâu trong câu chuyện trên hoàn toàn dễ hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *