Duy trì tình cảm bền chặt khi yêu xa trong thời điểm dịch bệnh

Duy trì tình cảm bền chặt khi yêu xa trong thời điểm dịch bệnh

Yêu xa là một trong những vấn đề khó được nan giải nhất. Bởi có cặp họ vẫn giữ được nhiệt huyết trong tình yêu, nhưng có cặp khoảng cách quá xa khiến không thể ở bên nhau từ đó mà chia xa. Tuy nhiên, một khi đã có thể vượt qua khoảng cách địa lý thì tình yêu đó sẽ ngày càng ngày trở nên mãnh liệt và ngọt ngào hơn rất nhiều. Như các bạn cũng đã biết, thời điểm dịch bệnh như hiện tại, có ở gần cũng khó có thể gặp được nhau. Chính vì thế, bạn cần phải duy trì tình cảm bền chặt khi yêu xa trong thời điểm dịch bệnh.

Lý do để duy trì một tình yêu xa

Chẳng ai lại muốn cách xa người yêu. Nhưng đôi khi chuyện đời thường không như ý muốn. Và nếu như không thay đổi được thực tế xa nhau thì tại sao chúng ta không thử nhìn vào mặt tích cực của một mối quan hệ yêu xa? Hẳn ai cũng hiểu rằng duy trì một tình yêu xa là rất khó. Vì cả hai sẽ không còn được gặp gỡ nhau thường xuyên. Hoặc làm những việc mà những cặp đôi khác thường làm. Dĩ nhiên chẳng ai lại muốn cách xa người yêu, nhưng chuyện đời thường không như ý muốn. Và nếu như không thay đổi được thực tế phải xa nhau thì tại sao chúng ta không thử nhìn vào mặt tích cực của việc yêu xa?

Đúng là để yêu một người ở xa là rất khó, đòi hỏi ta phải có nhiều trách nhiệm. Và đương đầu với nhiều khó khăn. Nhưng cũng có nhiều lợi ích để ta duy trì một mối quan hệ như vậy. Và chúng tôi sẽ nói cho các bạn biết vì sao việc duy trì một tình yêu xa lại là một điều tuyệt vời… Nhiều người nghĩ rằng các mối quan hệ xa sẽ không bao giờ có kết quả. Để tình yêu của bạn luôn bền chặt, dưới đây là  cách giữ lửa tình yêu trong mối quan hệ yêu xa của bạn.

Lý do để duy trì một tình yêu xa

Xây dựng tình cảm đặc biệt khi yêu xa trong thời điểm dịch bệnh

Cứ nghĩ việc yêu xa như là một cơ hội

“Nếu bạn muốn sống cùng nhau, trước tiên bạn cần học cách sống xa nhau”. Hãy xem việc yêu xa là một hành trình học tập của cả hai bạn. Hãy xem đó như một phép thử tình yêu của hai bạn dành cho nhau. Như câu nói của người Trung Quốc, “Vàng thật không sợ thử lửa”. Thay vì nghĩ rằng mối quan hệ xa cách này đang kéo hai bạn ra xa nhau, bạn nên tin rằng thông qua trải nghiệm này, cả hai sẽ gắn kết với nhau bền chặt hơn.

Nắm rõ lịch trình làm việc và nghỉ ngơi của đối phương

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết khi nào người kia bận. Và khi nào họ rảnh để bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện vào đúng thời điểm. Bạn sẽ không muốn làm phiền người yêu của mình khi anh ấy/ cô ấy đang làm việc hoặc đang họp. Điều này đặc biệt cần thiết khi cả hai bạn sống ở múi giờ khác nhau.

Cả hai đưa ra những nguyên tắc cơ bản

Cả hai bạn cần phải rõ ràng với những gì bạn mong đợi ở nhau trong mối quan hệ yêu xa này. Đặt ra một số quy tắc cơ bản để không ai trong số các bạn làm những điều khiến đối phương ngạc nhiên hay thất vọng.

Dành một chút thời gian cho người yêu hàng ngày

“Chào buổi sáng” và “Chúc ngủ ngon” mỗi ngày – đây là điều bạn nên làm. Đặc biệt, hãy cố gắng cập nhật cho đối phương về cuộc sống của bạn. Thay vì chỉ kể chuyện, thỉnh thoảng bạn có thể gửi cho đối phương những hình ảnh, đoạn âm thanh và video ngắn về mọi hoạt động trong cuộc sống của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy được yêu mến và được chia sẻ.

Cần phải tin tưởng đối phương

Nếu bạn đã biết rằng đi câu lạc bộ hoặc đi uống rượu với nhóm bạn của mình vào đêm muộn sẽ làm mất lòng người yêu của bạn, bạn có thể: hoặc là không làm điều đó hoặc là nói trước với họ. Đừng bất cẩn về vấn đề này bởi vì người yêu của bạn sẽ lo lắng hoặc thêm nghi ngờ. Và tất nhiên, rất khó chịu, bởi vì bạn đang đặt anh ấy/ cô ấy vào một vị trí mà anh ấy/ cô ấy cảm thấy thực sự bất lực.

Cố gắng làm một số việc cùng nhau

Chơi một trò chơi trực tuyến cùng nhau. Xem phim trên YouTube hoặc Video cùng nhau, đàn và hát cho nhau nghe, cùng nhau đi dạo bên ngoài trong khi gọi điện video cho nhau; đi mua sắm trực tuyến cùng nhau và mua quà tặng cho nhau. Những hoạt động làm cùng nhau sẽ đưa các bạn xích lại gần nhau và thấu hiểu nhau hơn.

Nếu có thể hãy cố gắng đến thăm người yêu

Những chuyến thăm là điều tuyệt với nhất trong mối quan hệ yêu xa. Sau tất cả những chờ đợi, khao khát, cuối cùng các bạn cũng được gặp nhau để thực hiện những điều nhỏ nhặt như nắm tay, đi dạo … những điều thường thấy ở các cặp đôi khác nhưng lại rất đặc biệt và thân thiết hơn đối với những người yêu xa.

Nếu có thể hãy cố gắng đến thăm người yêu 

Tặng món đồ kỉ niệm riêng của hai bạn

Một món quà nhỏ có thể là một mặt dây chuyền nhỏ, một chiếc nhẫn, một chiếc móc khóa. Một bộ sưu tập các bài hát và video hoặc một lọ nước hoa. Chúng ta thường gắn ý nghĩa vào những điều nhỏ nhặt. Và vật dụng được tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những đồ vật đó sẽ lưu giữ những ký ức với hy vọng rằng; mỗi khi bạn làm một điều gì đó bạn cũng sẽ nhớ đến đối phương.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc sống gia đình hôn nhân, bạn có thể tham khảo trực tiếp ngay tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *